• Zalo

Không bắn dây chun vào trẻ, vì sao hai giáo viên mầm non phải tạm nghỉ việc?

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 02/07/2020 15:41:28 +07:00

(VTC News) - Hai giáo viên bị phụ huynh tố dùng dây chun bắn trẻ mầm non đang tạm thời nghỉ việc, viết kiểm điểm nhưng là liên quan tới vụ việc khác.

Clip: Giáo viên mầm non bị tố dùng dây chun bắn học sinh trong giờ học

Ngày 2/7, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thị Thu Thùy - chủ cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) khẳng định, giáo viên lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi của cơ sở không dùng dây chun bắn học sinh T.Đ.K.

Hình ảnh trích xuất camera ngày 20/6 và qua trao đổi với cô Đào Thị Bốn, cô cũng nói không dùng dây chun bắn cháu K.  "Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu K. mới đi học được khoảng 1 tuần. Trong lớp cháu chỉ theo cô Hằng. Khi cô Hằng dẫn học sinh khác đi vệ sinh, cháu K. đứng khóc nên cô Bốn lấy kẹo C để trên cửa sổ tới dỗ dành cháu. Cô Bốn có cầm vào cổ áo cháu nhưng không có việc dùng dây nịt bắn cháu K. như phản ánh", cô Thùy nói.

Tuy nhiên cô Đào Thị Bốn và một giáo viên khác là Vũ Thị Hằng đang trong thời gian tạm nghỉ việc, do liên quan đến vụ việc khác xảy ra tại lớp học - để xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau mới đây. 

Đó là ngày 29/6, cô Bốn chuẩn bị đồ ăn cho trẻ, còn cô Hằng bấm điều hòa nên không để ý cháu K. và cháu M. trêu chọc nhau. Cách đó 5 hôm, ở giờ học vẽ, cô Hằng đang kê bàn thì cháu K. ngồi trước ngửa cổ khóc, T. cầm ghế ngồi cạnh và đè lên chân cháu K.. Sau đó cô Hằng xoa chân cho cháu K. và lấy đá chườm cho bé.

Không bắn dây chun vào trẻ, vì sao hai giáo viên mầm non phải tạm nghỉ việc? - 1

Hình ảnh được cho là cô giáo mầm non dùng dây chun bắn học sinh.

Chủ cơ sở mầm non yêu cầu 2 cô tạm thời nghỉ việc, viết bản kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời ổn định tâm lý. "Hai cô làm việc ở đây hơn 2 năm, đều có con nhỏ nên rất yêu quý trẻ, trước nay chưa từng xảy ra vi phạm gì. Tôi cùng 2 cô giáo cũng đã trực tiếp tới gặp gỡ gia đình cháu K. để giải thích với gia đình", bà Thùy nói.

Liên quan vụ việc này, Phòng GD&ĐT Tiên Lãng cũng thông tin, qua kiểm tra, xác minh, nội dung phản ánh cô giáo dùng dây chun bắn vào người trẻ là chưa chính xác, nhưng có việc để học sinh đánh nhau.

Phòng GD&ĐT Tiên Lãng cũng yêu cầu chủ cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo đối với đội ngũ giáo viên tại nơi mình quản lý.

Được biết, cơ sở này đi vào hoạt động từ năm 2016. Thời điểm hiện tại cơ sở này có hơn 70 học sinh.

Không bắn dây chun vào trẻ, vì sao hai giáo viên mầm non phải tạm nghỉ việc? - 2

Khu vui chơi của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên.

Những ngày qua, mạng xã hội Faceboook lan truyền clip được cho là trích từ camera giám sát tại cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên cùng với phản ánh: "Cô giáo dùng dây nịt (dây chun vòng) bắn vào học sinh" trong giờ chơi do bé nghịch ngợm.

Chủ cơ sở mầm non này xác nhận, cô giáo trong clip là cô Đào Thị Bốn, giáo viên lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi của cơ sở.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều