Khởi tố vụ án công ty Nam Thị bán một căn hộ cho nhiều người

(VTC News) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bán một căn hộ cho nhiều người tại chung cư La Bonita.

Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị) bị tố cáo bán một căn hộ cho nhiều người, mới đây, thông tin từ Cơ quan CSĐT (PC03) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, đồng thời xem xét việc khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng có liên quan.

Trước đó, ngày 13/11/2018, hàng chục người dân đã đồng loạt kéo đến chung cư La Bonita (số 6 - 8 đường D2, nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM), tố cáo chủ đầu tư là Công ty Nam Thị và bà Vũ Bảo Trinh (người đại diện pháp luật của Công ty Nam Thị) có dấu hiệu lừa đảo, bán một căn hộ cho nhiều người.

Khoi to vu an cong ty Nam Thi ban mot can ho cho nhieu nguoi hinh anh 1

  Chung cư La Bonita (số 6 - 8 đường D2, nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Các khách hàng cho biết, sau khi ký kết hợp đồng mua căn hộ với Công ty Nam Thị, họ đều hoàn tất việc thanh toán tiền. Trong số khách hàng này, người đóng ít nhất khoảng 3 tỷ đồng, người nhiều nhất khoảng hơn 22 tỷ đồng, tuy nhiên hiện tất cả đều đang rơi vào cảnh tranh chấp quyền sở hữu vì ai cũng có giấy tờ hợp lệ cùng sở hữu một căn hộ.

Để thực hiện điều này, Công ty Nam Thị đã tự “hô biến” nâng thêm tầng, đổi tên, đổi số tầng các căn hộ để các căn hộ có tên khác nhau và bán cho nhiều người. Nhiều ngân hàng ở TP.HCM cũng trở thành nạn nhân khi một căn hộ ở đây được nhiều người thế chấp để vay tiền, nay không biết thu hồi cách nào.

Trước sự việc này, ngày 21/11/2018, Văn phòng Chính phủ có công văn số 11363/VPCP-NC gửi Bộ Công an liên quan đến phản ánh của báo chí về dự án chung cư La Bonita.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ đã có ý kiến với Bộ Công an, yêu cầu chỉ đạo Công an TP.HCM khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ở một diễn biến khác, ngày 26/3/2019, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng đối với Công ty CP Vòng Tay Việt (đơn vị quản lý, vận hành toà nhà La Bonita) vì lý do dù không có chức năng quản lý, vận hành nhà chung cư nhưng đơn vị này vẫn cố tình quản lý, vận hành toà nhà chung cư La Bonita trái quy định.

Hết cư dân La Bonita lại đến VPBank tố Công ty Nam Thị lừa đảo

Hết cư dân La Bonita lại đến VPBank tố Công ty Nam Thị lừa đảo

Theo VPBank, việc Công ty Nam Thị "bắt tay" với khách hàng thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ đang thế chấp và để nợ quá hạn kéo dài đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây ảnh...
 
Chung cư La Bonita vẫn tranh chấp căng thẳng, cư dân tiếp tục chịu thiệt

Chung cư La Bonita vẫn tranh chấp căng thẳng, cư dân tiếp tục chịu thiệt

Trong khi các chủ đầu tư vẫn đang tranh chấp căng thẳng thì cư dân tại chung cư La Bonita có nguy cơ bị cắt điện, nước, thang máy không hoạt động,...
Tuệ Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU