• Zalo

Khởi tố người phụ nữ sắp xếp tiêm vaccine COVID-19 thu tiền bất chính

Bản tin 113Thứ Bảy, 21/08/2021 23:24:45 +07:00

Công an TP.HCM xác định Lê Thị Kim Dung tổ chức trót lọt cho 21 người không có danh sách tiêm vaccine trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Tối 21/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ quận 4) để điều tra về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.
Trước đó, Công an TP.HCM phát hiện tài khoản facebook “Kim Zunf”, có tên thật là Lê Thị Kim Dung (SN 1989, ngụ quận 4), đăng tin cung cấp “dịch vụ tiêm vaccine COVID-19” tại TP.HCM.
Qua điều tra, Công an TP.HCM bắt quả tang khi Dung đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vaccine tại Trường Mầm non 10 (phường 10, quận 11).
Khởi tố người phụ nữ sắp xếp tiêm vaccine COVID-19 thu tiền bất chính - 1

Lê Thị Kim Dung. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine COVID-19 với giá từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng mỗi liều vaccine.
Từ đó, Dung đăng thông tin này lên mạng và “khách hàng” có nhu cầu thì nhắn tin thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi chuyển tiền thanh toán.
Công an TP.HCM xác định, Lê Thị Kim Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vaccine trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng. Công an đang mở rộng điều tra.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp