• Zalo

Khởi tố 2 kẻ máu lạnh sát hại nam sinh chạy Grab

Pháp luật Thứ Bảy, 05/10/2019 15:23:00 +07:00

Sau 5 ngày bị tạm giữ, Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản của tài xế Grab 18 tuổi.

Ngày 5/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, cùng trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 20h30 ngày 26/9, anh Nguyễn Cao Sang (18 tuổi, ở Thanh Hóa) lái xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu xanh - bạc - đen mang BKS 36B5- 443.41 chở Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường (khách vẫy ngang đường không đặt qua ứng dụng Grab) từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

di ly13 copy

  Đinh Văn Giáp (trái) và Đinh Văn Trường tại cơ quan công an.

Khi đến đón 2 thanh nam thanh niên này, Sang dùng điện thoại chụp hai vị khách và gửi về cho một người bạn ở cùng phòng tên L., nhắn: "Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế". Trên đường đi, S. còn gửi thêm hình ảnh đoạn đường vắng với những cống bê tông.

Đến khoảng 23h30, L. gọi điện cho S. nhưng không được và nghĩ thanh niên này sang nhà người thân ngủ. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau vẫn không thể liên lạc được và S., cũng không thấy bạn đến trường, L. báo sự việc cho người thân của S.

Đến 28/9, người thân đi tìm S. và phát hiện ra chiếc dép của nạn nhân liền thông báo cho cơ quan chức năng tìm kiếm. Thi thể S. sau đó được phát hiện ở gần khu công trường thuộc phường Thụy Phương. Chiều tối 30/9, hai nghi phạm sát hại Sang bị bắt giữ tại Yên Bái.

Sau khi được di lý về Hà Nội tối 30/9, Trường và Giáp đều khai chỉ lấy chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter của nạn nhân mà không hay biết về chiếc điện thoại.

Chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã đưa 2 nghi phạm Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) ra thực nghiệm hiện trường.

Phạm Chiểu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin