Khởi nghiệp kinh doanh và thương mại hóa trên nền tảng công nghệ IoT

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 05/06/2017 09:48:00 +07:00

Hội thảo Khởi nghiệp sáng tạo trên nền công nghệ IoT (Internet vạn vật) do Startup Academy Việt Nam tổ chức đã diễn ra vào chiều ngày 4/6/2017 tại Up-Coworking Space, Tòa nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

_DSC0019

Diễn giả Lương Ngọc Tuấn chia sẻ về nền tảng công nghệ V-SYSLOGIC (Ảnh: Lệ Chi)

Ngay từ trước khi bắt đầu, hội thảo đã nhận được sự quan tâm, chú ý, tham gia của đông đảo các bạn trẻ. Tại đây, họ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe chuyên gia về công nghệ IoT chia sẻ về công nghệ 4.0 và nền tảng công nghệ Internet vạn vật để tìm ra cơ hội khởi nghiệp sáng tạo trên nền công nghệ IoT.

Diễn giả chính của buổi hội thảo là ông Lương Ngọc Tuấn, người phát kiến ngôn ngữ và nền tảng V-SYS LOGIC, Giám đốc công ty Hệ Thống Việt. Dẫn chương trình là TS. Giáp Văn Dương, người sáng lập GiapGroup. Ông cũng là một trong các Founder và CEO của StartUp Academy Vietnam - đơn vị đào tạo chuyên sâu và hỗ trợ khởi nghiệp.

Nói về IoT, TS Giáp Văn Dương chia sẻ, ông mong muốn giúp các bạn trẻ khởi nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh dựa vào công nghệ IoT và V-SYS LOGIC. Đồng thời, ông nhấn mạnh tầm quan trọng và ưu điểm của công nghệ trong xu hướng khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay.

_DSC0033

Các bạn trẻ lắng nghe và hào hứng chia sẻ với các chuyên gia về nền tảng công nghệ IoT (Ảnh: Lệ Chi)

Ông cũng cho biết, sử dụng các sản phẩm và hệ thống IOT cho thời gian và chi phí thấp hơn 5-10 lần so với phương pháp đang phổ biến hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới. Ngoài ra, người phát triển sản phẩm và thiết kế hệ thống IoT cũng không cần phải là chuyên gia về công nghệ thông tin hay điện tử tự động. Chỉ cần các bạn trẻ có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực định triển khai, hoặc có đam mê phát triển các dự án kinh doanh dựa trên công nghệ IoT, các bạn có thể dễ tự triển khai và thương mại hóa các hệ thống IoT nhờ vào ngôn ngữ và nền tảng cho IoT của V-SYS LOGIC.

Thông qua buổi hội thảo, TS Giáp Văn Dương bày tỏ niềm mong muốn các bạn trẻ có thể tiến vào công nghệ 4.0, tự mình làm chủ công nghệ IoT chỉ sau một đến hai tuần tiếp xúc…

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !