Khởi công khu công nghiệp FLC Hoàng Long

(VTC News) - Ngày 22/9, tại Thanh Hóa, Tập đoàn FLC đã tổ thức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long.

Tại lễ khởi công, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc đầu tư, phát triển dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long. Ông cho rằng, dự án thể hiện định hướng đúng đắn là tận dụng địa thế, nhân lực, môi trường kinh doanh của tỉnh Thanh Hóa.

Lễ Khởi công khu công nghiệp FLC Hoàng Long 

Lễ Khởi công khu công nghiệp FLC Hoàng Long 

“Tôi hy vọng Khu công nghiệp FLC Hoàng Long sẽ thu hút nhà đầu tư trong những ngành nghề có giá trị gia tăng cao, đóng góp vào mục tiêu mà Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đặt ra là đưa thu nhập bình quân đầu người vào năm 2020 lên 3.600 USD/người/năm, cao hơn mức bình quân chung cả nước. Với niềm tin sâu sắc vào FLC, một doanh nghiệp đang phát triển vững mạnh, ở môi trường và điều kiện thuận lợi cho đầu tư của tỉnh Thanh Hóa, tôi tin tưởng Khu công nghiệp FLC Hoàng Long sẽ hoàn thành tốt đẹp”, Phó Thủ tướng nói.


Phó thủ tướng nhìn nhận, với mục tiêu lấp đầy giai đoạn 1 của dự án vào năm 2017, tức là sẽ thu hút hàng trăm nhà đầu tư về đây trong thời gian tới, khối lượng công việc của dự án rất lớn. Ông yêu cầu Thanh Hóa tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư hoạt động ở đây, tạo cơ chế tốt nhất, ưu đãi nhất, an ninh tốt nhất, giải phóng mặt bằng nhanh nhất, đồng thời chủ đầu tư FLC cần có hướng thu hút các nhà đầu tư tiềm năng lớn.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng nói, Thanh Hóa là tỉnh hội tụ đủ các điều kiện để phát triển cả nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ, với lợi thế từ cảng biển nước sâu Nghi Sơn, cảng hàng không và hệ thống giao thông đường bộ, cùng với nguồn nhân lực dồi dào, tài nguyên thiên nhiên đất đai thuận lợi cho phát triển công nghiệp.

Ông cho biết, tỉnh đã xác định chương trình phát triển Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp là 1 trong 5 chương trình trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế, xã hội của Thanh Hóa giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo.

Khu công nghiệp FLC Hoàng Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với chức năng là khu công nghiệp đa ngành, như viễn thông, phần mềm, lắp ráp công nghệ cao, sản xuất đồ công nghiệp tiêu dùng, may mặc, giày da… Dự án được thực hiện với quy mô 286 ha, tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng, dự kiến sau hoàn thành sẽ tạo công ăn việc làm cho từ 60.000-80.000 lao động.

Châu Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN