• Zalo

Khoảng 200 học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện sau bữa trưa tại trường

Thời sự Thứ Sáu, 05/10/2018 20:17:00 +07:00

Giới chức Ninh Bình cho biết, sức khoẻ của khoảng 200 học sinh bậc tiểu học ở thành phố Ninh Bình có triệu chứng buồn nôn nghi do ngộ độc thức ăn hiện đã ổn định.

Chiều 5/10, nhiều học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và nôn mửa khi ăn trưa tại trường. Các em đều được chuyển tới các cơ sở y tế ở thành phố để theo dõi, điều trị. 

Ông Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND TP Ninh Bình thông tin, khoảng 200 học sinh phải nhập viện, nhận định ban đầu là do ngộ độc thực ăn. Nguyên nhân cụ thể thể phải chờ kết quả giám định mẫu bệnh phẩm.

"Hiện sức khỏe các cháu đều ổn định của tất cả các cháu đã ổn định, không có cháu nào nguy hiểm, một số cháu bị nhẹ đã được bệnh viện cho về”, ông Thứ nói.

ngo doc

Các học sinh được chuyển tới các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị. (Ảnh: Khánh Vân Nguyễn)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thành phố đã chỉ đạo Công an TP Ninh Bình vào cuộc điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

“Công an đã niêm phong các mẫu thức ăn, mẫu nước và mẫu bệnh phẩm của học sinh. Trung tâm Y tế dự phòng cũng vào cuộc để xét nghiệm, xác minh. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, ông Thứ nói.

Tùng Lâm - Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều