• Zalo

Video: ‘Thầy rắn’ Ấn Độ tay không giải cứu hổ mang chúa khổng lồ

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 23/11/2018 07:09:00 +07:00

Video một chuyên gia về rắn ở Ấn Độ giải cứu con hổ mang chúa dài 4,5 m từ một con suối ở Kerala lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Video: ‘Thầy rắn’ Ấn Độ giải cứu hổ mang chúa khổng lồ 

Sputniknews ngày 21/11 đưa tin, hồi đầu tháng, dân làng Thiruvananthapuram, Kerala gọi một chuyên gia về rắn ở địa phương là Vava Suresh đến bắt con rắn độc. Khi ông đến con rắn khổng lồ đã bò xuống suối.

Những hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy ông Suresh nắm đuôi con rắn và kéo nó lên bờ trong khi một nhóm người đứng quanh trầm trồ kinh ngạc. Sau khi kéo con rắn ra khỏi nước, Suresh thả nó về rừng.

Theo Asia Times, đây là con hổ mang chúa thứ 150 ông Suresh giải cứu và thả về tự nhiên. Hổ mang chúa là loài vật bản địa ở nhiều vùng tại Ấn Độ và là loài rắn độc, dài nhất thế giới.

Dù có tên hổ mang chúa, nhưng loài này không hẳn là “hổ mang” thực sự mà là nhánh cuối cùng còn sống sót trong chi gần với rắn châu Phi hơn. Hổ mang chúa không hung hăng trong tự nhiên, chúng thường tìm cách chạy trốn khỏi những mối đe dọa. Nhưng một phát cắn của loài này lại mang đến lượng độc tố nguy hiểm.

>>> Đọc thêm: Người nông dân bị rắn cắn, quay đầu cắn lại rắn rồi bất tỉnh

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục