• Zalo

Thêm bằng chứng máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 12/10/2018 10:29:00 +07:00

Một 'thợ săn MH370' khẳng định các phép đo cho thấy buồng lái của chiếc máy bay rơi ở rừng rậm Campuchia có kích cỡ tương tự với buồng lái chiếc máy bay mất tích bí ẩn cách đây 4 năm.

Cách đây hơn 1 tuần, Daniel Boyer, 17 tuổi tuyên bố tìm thấy một chiếc máy bay nghi là MH370 tại rừng rậm nhiệt đới ở Campuchia. Daniel tin rằng những hình ảnh vệ tinh chụp lại tại vùng rừng núi phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh mà cậu phát hiện thông qua Google Maps chính là cánh, cửa sổ và đuôi của MH370.

Theo Daniel, vị trí mà cậu tìm thấy phù hợp với giả thiết các chuyên gia đưa ra rằng chiếc Boeing 777 đã rơi khoảng 6 giờ sau khi biến mất khỏi radar.

mh370-cambodia-1473058

Kích cỡ buồng lái mà Daniel tìm thấy trong rừng rậm Campuchia gần như tương đương với kích cỡ buồng lái của MH370. (Ảnh: Daily Star)

Thêm vào đó, trong một bằng chứng đưa ra mới đây, thiếu niên 17 tuổi khẳng định buồng lái chiếc máy bay mà cậu tìm thấy dài 5,4 m có kích cỡ gần như tương đương với buồng lái của MH370 là 5,8 m.

Daniel tin rằng đây là bằng chứng cho thấy MH370 có thể đang nằm lại tại khu rừng rậm Campuchia, đồng thời kêu gọi các nhà điều tra vào cuộc.

Nhiều người tin rằng xác chiếc máy bay mà thiếu niên 17 tuổi vừa tìm thấy có liên quan tới chiếc phi cơ mà chuyên gia công nghệ Anh Ian Wilson phát hiện cũng thông qua Google Maps vào đầu tháng 9. Vị trí trên Google Máp của hai chiếc máy bay cách nhau khoảng 16 km, tuy nhiên hoàn toàn có thể có sai số.

Hồi đầu tháng 9, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson tuyên bố đã tìm thấy MH370 tại một khu rừng rậm tại Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh 97 km về hướng Tây. Chuyên gia này dự kiến sẽ đích thân tới quốc gia Đông Nam Á để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trong vài ngày tới.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước cùng 239 người là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chàng trai chế tạo máy gieo hạt 4 trong 1

Chàng trai chế tạo máy gieo hạt 4 trong 1

Với niềm đam mê chế tạo cũng như mong muốn phụ giúp cha mẹ trong hoạt động sản xuất, chàng trai Nguyễn Quốc Toản (SN 2000, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã chế tạo thành công chiếc máy gieo hạt tích hợp đến 4 chức năng.

Cán bộ Thuế chế máy gặt lúa

Cán bộ Thuế chế máy gặt lúa

Để khắc phục những khó khăn khi thu hoạch tại những cánh đồng ngập úng, sình lầy, ông Thái Văn Hường (xóm 9A, xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đã chế tạo máy gặt lúa kiểu mới góp phần giảm chi phí và công sức lao động cho người nông dân trong mùa thu hoạch.

Nông dân người Nùng chế máy thái đa năng

Nông dân người Nùng chế máy thái đa năng

Mới chỉ học hết lớp 4, chưa qua một trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào về cơ khí nhưng anh Hoàng Văn Chủ, người Nùng (SN 1980, thôn Pác Cáp, xã Hoàng Đồng, Lạng Sơn) đã tự mày mò, chế tạo ra chiếc máy thái đa năng vừa có thể thái rau củ quả, tẽ ngô, quạt thóc và bơm nước.

Ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới nhằm phát triển nông nghiệp bền vững

Ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới nhằm phát triển nông nghiệp bền vững

Để lắng nghe ý kiến của các nhà quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến các giải pháp công nghệ nhằm góp phần phát triển bền vững ngành nông nghiệp, Bộ KH&CN phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng tổ chức “Diễn đàn ứng dụng, chuyển giao công nghệ mới trong nông nghiệp".