• Zalo

Sản xuất đồ uống chức năng từ cây diếp cá

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 11/12/2017 15:40:00 +07:00

Các nhà khoa học Nghệ An đã nghiên cứu và xây dựng quy trình công nghệ sản xuất đồ uống chức năng dạng bột hòa tan và dạng lỏng hoạt chất flavonoif và sterol từ cây diếp cá.

a4

Đồ uống chức năng từ diếp cá dạng lỏng.

Được biết, đây là kết quả nghiên cứu của đề tài "Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hòa tan dạng bột và dạng lỏng từ cây diếp cá phục vụ tiêu dùng" do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Nghệ An chủ trì thực hiện.

Nhóm thực hiện đã xây dựng được quy trình công nghệ chiết tách các chất flavonoid và sterol từ cây diếp cá, quy trình công nghệ sản xuất đồ uống chức năng hòa tan dạng bột và đồ uống chức năng dạng lỏng giàu các hoạt chất này; xây dựng được hệ thống mẫu mã nhãn mác bao bì phục vụ phát triển thương mại sản phẩm; sản xuất thử nghiệm thành công sản phẩm đồ uống dạng bột 10kg có hàm lượng flavonoid và sterol đạt 3% và dạng lỏng 300 chai có hàm lượng flavonoid và sterol 1%.

Mặc dù sản phẩm đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm nhưng ý tưởng và sự nỗ lực của nhóm nghiên cứu đã được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về tính ứng dụng thực tiễn...

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới chiết xuất hoạt chất sinh học từ một số tạo nguyên liệu làm thuốc

Hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới chiết xuất hoạt chất sinh học từ một số tạo nguyên liệu làm thuốc

Nhóm nghiên cứu do PGS.TS. Nguyễn Duy Bắc, Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng đứng đầu đã hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ chiết siêu tới hạn để chiết xuất một số hoạt chất sinh học từ một số dược liệu Việt Nam tạo nguyên liệu làm thuốc.

Thiết bị cấp phiếu giữ xe cầm tay

Thiết bị cấp phiếu giữ xe cầm tay

Thiết bị cấp phiếu giữ xe cầm tay sử dụng công nghệ RFID (truyền dữ liệu không dây ở cự ly ngắn) do thạc sĩ Trần Lê Thăng Đồng (chủ nhiệm đề tài) cùng nhóm cộng sự đến từ Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng nghiên cứu, sáng chế và hoàn thiện.

Sản xuất thành công dấm gỗ sinh học tại Việt Nam

Sản xuất thành công dấm gỗ sinh học tại Việt Nam

Từ đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất dấm gỗ từ cây nguyên liệu bạch đàn” không sử dụng ngân sách nhà nước từ năm 2014 đến 2016, các nhà khoa học của Công ty CP Phân bón và Dịch vụ tổng hợp Bình Định (Biffa) đã sản xuất thành công sản phẩm dấm gỗ sinh học tại Việt Nam.

Máy đào khoai tây đặc biệt của nông dân Đà Lạt

Máy đào khoai tây đặc biệt của nông dân Đà Lạt

Chiếc máy đào khoai tây được chế tạo từ những vật liệu cũ như sắt, thép, lưỡi cày, nhíp cũ của xe ôtô, băng chuyền... là sáng chế của anh nông dân Phạm Minh Thành (42 tuổi, ngụ thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng); đặc biệt, chiếc máy này có thể hoạt động trên mọi địa hình.