• Zalo

Liều mạng đi săn trộm tê giác, bị voi giẫm chết, sư tử ăn thịt

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 09/04/2019 07:33:00 +07:00

Người đàn ông lẻn vào vườn quốc gia với ý định bắn và giết chết con tê giác nhưng chưa kịp làm gì đã bị voi và sử tử làm thịt.

Vụ việc xảy ra tại công viên quốc gia Kruger của Nam Phi hôm 1/4. 4 kẻ săn trộm lẻn vào vườn quốc gia săn tê giác. Tuy nhiên, khi chưa tiếp cận được mục tiêu, chúng chạm mặt các sinh vật hung dữ khác tại đây.

Cả nhóm bị voi và sư tử tấn công. 1 trong số 4 người bị voi giẫm chết, xác bị sư tử ăn thịt. 3 người còn lại mang xác người này ra đường chính để người qua đường nhìn thấy và báo cho chính quyền sau đó tháo chạy khỏi vườn quốc gia.

shirt_efyt

Mảnh quần còn lại của nạn nhân. (Ảnh: The Guardian)

Khi về tới nhà, nhóm đối tượng báo tin dữ cho người thân của nạn nhân. Cảnh sát, sau khi nhận được thông báo của gia đình người đàn ông thiệt mạng, hôm 2/4, đã tìm kiếm cả dưới đất và trên không nhưng không tìm thấy dấu vết của nạn nhân.

Tới ngày 4/4, họ trở lại và phát hiện thi thể người đàn ông ở khu vực cầu Cá sấu trong công viên. Tuy nhiên, thi thể nạn nhân chỉ còn sọ và một chiếc quần còn sót lại.

3 kẻ có liên quan tới vụ việc bị bắt giữ không lâu sau đó. Ngày 5/4, họ phải hầu tòa với các tội danh sở hữu súng đạn trái phép pháp, âm mưu săn trộm và xâm nhập trái phép.

80% số tê giác trên thế giới đang sinh sống tại Nam Phi. Tuy nhiên, tình trạng săn bắn trái phép đang khiến số tê giác tại quốc gia này giảm đi rõ rệt. Vườn quốc gia Kruger là khu vực tập trung tê giác nhiều nhất trên hành tinh nhưng cũng là địa điểm ưa thích của những kẻ săn trộm.

Năm 2015, hơn 70% số tế giác bị săn trộm ở châu Phi là của công viên này.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục