• Zalo

Apple tham gia đấu Yahoo, Google... thương vụ mua Hulu

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 23/07/2011 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Mới đây, có tin Apple cũng sẽ tham gia vào cuộc đấu giá mua lại Hulu cùng với các hãng nổi tiếng như Yahoo, Google, Microsoft, Amazon, AT&T.

(VTC News) - Mới đây, có tin Apple cũng sẽ tham gia vào cuộc đấu giá mua lại Hulu cùng với các hãng nổi tiếng như Yahoo, Google, Microsoft, Amazon, AT&T và các công ty công nghệ lớn khác.

Theo báo cáo tài chính cuối cùng của công ty này thì lượng tiền mặt họ có hiện nay là hơn 77 tỉ USD. Đồng hành cùng việc mua lại Hulu - trang web hàng đầu về các chương trình truyền hình trực tuyến cho cửa hàng iTunes, Apple còn nuôi hy vọng sẽ độc quyền chiếm giữ và phân phối nó. Nếu điều này trở thành sự thật, đây chắc chắn sẽ là một trở ngại lớn cho Amazone và Google. Ngoài ra, giám đốc tài chính của Apple, ông Peter Oppenheimer đã nói bóng gió rằng Apple sẽ có một số "công cụ gọn gàng mới sẽ ra mắt" trên iTunes Store trong quý này.
 Sự kết hợp giữa Apple và Hulu sẽ có gì mới?

Tuy nhiên, nhiều công ty khác cũng được đồn đại là quan tâm Hulu. Các báo cáo còn chỉ rõ Apple đã tổ chức một cuộc họp với các ngân hàng đang cố gắng bán Hulu.
Điều này cũng giống như điều mà Google đã làm một vài tuần trước đây. Google có thể sẽ phải đối mặt với thêm một cuộc giám sát chống độc quyền nghiêm trọng nếu họ tiếp tục cố gắng mua Hulu.
Microsoft cũng đã tham gia đấu thầu, tuy nhiên, dường như họ đã từ bỏ lặng lẽ sau khi tham gia vào vòng đầu tiên.
Hulu đang là tâm điểm chú ý của nhiều công ty lớn 

Về phía Yahoo, họ đã sẵn sàng đặt giá thầu với mức $ 2 tỷ USD . Nhưng điều này lại đi kèm với một bản hợp đồng có nội dung là họ muốn độc các chương trình truyển hình trực tuyến và phim của Hulu trong vòng 4 đến 5 năm.
Hải Vân (theo Goottabemobile)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục