• Zalo

Ám ảnh vì phát hiện gần 50 con rắn đuôi chuông lúc nhúc dưới sàn nhà

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 29/12/2018 12:36:00 +07:00

Phát hiện một con rắn đuôi chuông chui xuống sàn nhà, 3 người đàn ông quyết định nâng sàn lên và phát hiện hàng chục con rắn cực độc đang ẩn nấp.

Chủ trang trại Bobby Cowan và hai người bạn, Matt Stanley và Levi Kirkland, đang chuẩn bị sửa cối xay gió trong trang trại hôm thứ ba thì thấy một con rắn đuôi chuông nhỏ bò trên đất, Daily Mail đưa tin.

Ba người đàn ông đi theo con rắn đến ngôi nhà nhỏ bằng gỗ bị bỏ hoang. Khi đó, con rắn chui xuống dưới ngôi nhà. Họ quyết định nâng sàn của ngôi nhà lên và phát hiện hàng chục con rắn độc.

“Chúng tôi thực sự hoảng loạn”, Bobby nói. “Rất, rất ngạc nhiên. Ngay khi nhấc căn nhà lên, chúng tôi đặt xuống ngay vì có rất nhiều rắn trong đó”.

Video:  50 con rắn đuôi chuông lúc nhúc dưới sàn nhà

Ba người đàn ông cuối cùng di dời “đống rắn” bằng gậy dài và thùng rác. “Chúng tôi biết mình sẽ không gặp nguy hiểm nếu không đến quá gần”, Bobby nói.

Ba người đàn ông đếm được 36 con rắn nhưng khẳng định có thể có tới 50 con. Chủ trang trạng cho biết họ mang rắn đi xa để đảm bảo an toàn cho đàn gia súc.

Rắn đuôi chuông hay rắn chuông hay rắn rung chuông là loài bản địa châu Mỹ, từ phía nam Canada đến miền trung Argentina. Hầu hết những con rắn đuôi chuông đều rất độc.

Lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh của các con mồi như chuột, chim và một số loại động vật nhỏ khác, sau đó khiến cho tim của nạn nhân ngừng đập chỉ một vài phút sau khi bị cắn.

Khi con người bị cắn bởi rắn đuôi chuông, chất độc từ răng nanh của chúng sẽ ngấm vào vết thương, vào máu, làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm. Trong một số trường hợp, vết cắn của rắn đuôi chuông có thể dẫn tới thiệt mạng.

>>> Đọc thêm: Mải giao phối, cóc đực khiến bạn tình bị rắn nuốt chửng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục