Khó khăn chồng chất, PVN vẫn hoàn thành kế hoạch 9 tháng

(VTC News) - Trong bối cảnh thị trường dầu khí thế giới vẫn chưa hồi phục, tập thể người lao động dầu khí Việt Nam vẫn luôn nêu cao ý chí quyết tâm của những người “đi tìm lửa”, hoàn thành tốt nhiệm vụsản xuất, kinh doanh 9 tháng đầu năm.

Năm 2017, chưa bao giờ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) lại phải đương đầu với nhiều khó khăn đến thế: Giá dầu vẫn ở mức thấp; nhiều giếng dầu đã cạn kiệt, hoặc bị ngập nước, sản lượng nhiều giếng suy giảm đến mức phải đóng giếng…

Bên cạnh đó là những ảnh hưởng  từ một số dự án cũ không hiệu quả, rồi vụ án Oceanbank có liên quan đến một số cán bộ dầu khí… cũng làm ảnh hưởng phần nào tới tư tưởng của người lao động.

Kho khan chong chat, PVN van hoan thanh ke hoach 9 thang hinh anh 1

 Cụm giàn công nghệ trung tâm số 2. (Ảnh: PVN)

Tuy nhiên, với truyền thống không lùi bước trước khó khăn, người lao động dầu khí đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mục tiêu đề ra.

​Qua 9 tháng hoạt động, toàn Tập đoàn đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và kế hoạch đề ra, đạt 74% kế hoạch năm, tổng sản lượng khai thác đạt 19,01 triệu tấn.

​Cụ thể, sản lượng khai thác dầu đạt 11,70 triệu tấn, vượt 2,8% so với kế hoạch 9 tháng và bằng 77,0% kế hoạch năm. ​

​Sản xuất đạm đạt 1,32 triệu tấn, vượt 10,1% kế hoạch 9 tháng, bắng 87,1% kế hoạch năm. Sản xuất xăng dầu đạt 4,46 triệu tấn, vượt 22,6% kế hoạch 9 tháng, bằng 65,6% kế hoạch năm.

​Sản xuất điện cũng đạt chỉ tiêu, bằng 77,6% kế hoạch năm, đạt 15,59 tỷ kWh.

​Về mặt tài chính, nghành dầu khí đã hoàng thành vượt mức kế hoạch đề ra, doanh thu vượt mức so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 360 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 70 nghìn tỷ đồng, vượt 21% so với kế hoạch 9 tháng và bằng 92% kế hoạch năm.

​Ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh,  Tập đoàn  cũng rất chú trọng tới việc bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của các công trình dầu khí như bảo dưỡng định kỳ lần thứ 3 nhà máy Lọc dầu Dung Quất, và một số nhà máy khác… hoàn thành trước hoặc kịp thời gian đề ra, sớm đưa vào hoạt động và đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước.

Video: Tàu thăm dò dầu khí Trung Quốc vào Việt nam

​Riêng trong tháng 9, ngành dầu khí Việt Nam đã có nhiều hoạt động nổi bật như, xúc tiến hợp tác với các nhà đầu tư tiềm năng, tăng cường trao đổi thông tin với các đơn vị dầu khí nước ngoài.

​Toàn Tập đoàn cũng đã đẩy mạnh phong trào tiếp tục nâng cao, phát huy phong trào sáng kiến, sáng tạo trong lao động nhằm nâng cao hiệu quả, giảm thiểu chi phí cho Nhà nước​.

​Trong quý 4 năm 2017, toàn Tập đoàn đang sôi nổi phong trào thi đua “về đích sớm” để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã được Chính phủ giao cho.

>>> Đọc thêm: PVN thực hiện tiết kiệm hơn 2.600 tỷ đồng

Phong Sơn
Bình luận