Khi nào TP.HCM đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19?

Tin tứcThứ Ba, 28/04/2020 14:15:55 +07:00
(VTC News) -

Theo quy định, nếu trải qua 28 ngày liên tiếp không có trường hợp mắc COVID-19 mới thì tỉnh thành đó có thể công bố hết dịch.

Ngày 28/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết đang tiếp tục điều trị cho 3 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp lọc máu, tiên lượng còn nặng. 

Hai trường hợp dương tính trở lại là bệnh nhân 207 (nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil, xuất viện ngày 18/4) và bệnh nhân 224 (nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, xuất viện ngày 20/4) đang được theo dõi tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. 

Theo lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, đây không phải là những người nhiễm bệnh mới mà chỉ là trường hợp tái dương tính với virus corona.

Như vậy, đến nay, TP.HCM có 21 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

Khi nào TP.HCM đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19? - 1

Bệnh viện Dã chiến Củ Chi sẵn sàng tiếp nhận người bệnh mới.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến giữa thường trực Chính phủ và các địa phương chiều 22/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố trải qua 22 ngày cách ly xã hội với nhiều ngày liên tiếp không phát hiện ca nhiễm mới. Đây là tiền đề quan trọng để TP.HCM công bố hết dịch khi đủ 28 ngày liên tiếp không phát hiện ca nhiễm mới.

Đến sáng 28/4, TP.HCM đang cách ly 42 người tại khu cách ly tập trung của thành phố và theo dõi 96 người tại nhà. Ngoài ra, ngành y tế thành phố cũng giám sát COVID-19 với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Trung tâm kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm 30 người, tất cả đều có kết quả âm tính.

Video: Bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 vẫn có thể tái nhiễm

 

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn