Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khánh Hòa kiểm tra khẩn những người tiếp xúc với du khách Trung Quốc nhiễm nCoV

Tin tức 24h qua Thứ Tư, 05/02/2020 16:12:14 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Khánh Hòa đang phối hợp với các cơ quan liên quan để rà soát, hướng dẫn cách ly những người từng tiếp xúc với du khách Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới (nCoV).

Ngày 5/2, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, cơ quan này nhận được thông báo của Tổng cục Hàng không về việc du khách Trung Quốc đi đường hàng không đến lưu trú tại Nha Trang, sau đó về nước thì được xác định nhiễm nCoV.

"Chúng tôi nhận văn bản thông báo vào ngày 3/2, sau đó lập tức phối hợp với các cơ quan chức năng để rà soát, hướng dẫn cách ly và kiểm tra sức khỏe những người từng tiếp xúc với du khách này; đồng thời báo cáo vụ việc đến UBND tỉnh Khánh Hòa để tỉnh chỉ đạo xử lý", lãnh đạo Sở Y tế nói. 

Du khách kể trên 46 tuổi, quê Trịnh Châu, Trung Quốc, đi trên chuyến bay VN705 của Vietnam Airlines (VNA) từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1.

Ngày 28/1, người này trở về Trung Quốc trên chuyến bay VN704 Nha Trang - Trịnh Châu. Ngày 29/1, ông vào đi khám và được xác định nhiễm nCoV. Trong khoảng thời gian lưu trú tại TP Nha Trang (từ ngày 23-28/1), du khách này giao tiếp với nhiều người Việt. 

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chỉ đạo khử trùng các máy bay chở người này và yêu cầu 2 tổ bay tự cách ly, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe.

 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin