• Zalo

Khán giả phẫn nộ khi báo Trung Quốc gọi áo dài, nón lá Việt Nam là 'phong cách Trung Quốc'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 21/11/2019 22:02:00 +07:00

Việc BST thời trang Trung Quốc giống hệt áo dài Việt Nam nhưng lại được gọi là "phong cách Trung Quốc" khiến nhiều người Việt phẫn nộ.

Tối 21/11, mạng xã hội lan truyền bài viết của tờ báo Trung Quốc China Daily đăng tải hình ảnh những thiết kế trang phục giống hệt áo dài Việt Nam từ kiểu dáng, họa tiết cho đến mấn đội đầu, đi kèm guốc mộc và nón lá.

Đây là bộ sưu tập (BST) của thương hiệu Ne Tiger của Trung Quốc được giới thiệu trong Tuần lễ thời trang Trung Quốc Xuân - Hè 2019 vào tháng 10/2018. Điều đáng nói là bài viết mà China Daily đăng tải gọi loạt thiết kế đó là Chinese style - Phong cách Trung Quốc khiến nhiều người Việt phẫn nộ.

aodai

Bài viết trên China Daily.

Trương Chí Phong - người sáng lập ra thương hiệu Ne Tiger, cho biết ông ta nhấn mạnh sự kiêu sa và phẩm giá của trang phục Trung Quốc khi sáng tạo ra BST này.

Trương Chí Phong cho biết ông ta lấy cảm hứng từ sườn xám thời nhà Thanh và trang phục thời nhà Minh để tạo nên những bộ trang phục.

Hiện tại, các trang mạng xã hội Việt Nam và những người có sức ảnh hưởng đều đang thể hiện sự phẫn nộ và lên án hành động của thương hiệu Trung Quốc. Đa số ý kiến đều cho rằng, Trung Quốc đang có hành động ăn cướp trắng trợn khi muốn "cướp" luôn tà áo dài truyền thống của Việt Nam.

aodai

Những bộ trang phục ăn cắp trắng trợn thiết kế áo dài của Việt Nam.

Áo dài từ lâu được xem là trang phục truyền thống của Việt Nam và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam, gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Thậm chí, trong từ điển tiếng Anh, áo dài cũng được giữ nguyên bản là "ao dai".

Dung Phạm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khán giả phẫn nộ khi báo Trung Quốc gọi áo dài, nón lá Việt Nam là 'phong cách Trung Quốc'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin