Khăn "Cánh đồng bất tận", phụ kiện mới của teen HN

(VTC News) – Sau khi bộ phim Cánh đồng bất tận được công chiếu, nhiều bạn trẻ Hà Nội đến rạp xem phim không chỉ quan tâm đến nội dung mà còn đặc biệt thích thú với chiếc khăn rằn - vốn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ - mà các nhân vật trong phim sử dụng. Ngay lập tức, chiếc khăn trở thành mốt mới của giới trẻ Hà thành.

» Lan Ngọc "bật mí" về cảnh nóng trong Cánh đồng bất tận
» Phim Cánh đồng bất tận: Sốt từ phòng vé đến diễn đàn
» Xem phim "hot" Cánh đồng bất tận qua ảnh
» Không nhiều sex, Cánh đồng bất tận vì sao vẫn "hot"?
» Cánh đồng bất tận chiếu khai mạc LHP Quốc tế Việt Nam

Lên phim, khăn rằn Nam Bộ được chuộng


Chiếc khăn rằn vốn không xa lạ với giới trẻ TP.HCM khi được bán tại nhiều nơi như chợ Lớn, chợ Dân Sinh… với giá khá rẻ, từ 10.000 đồng/chiếc – 75.000 đồng/chiếc. Nhưng khi "lưu lạc" ra xứ Bắc, họa tiết ca-rô của chiếc khăn bỗng hấp dẫn nhiều bạn trẻ ở đây.

Người sử dụng những chiếc khăn này đầu tiên phải kể đến là “dân phượt”. Chiếc khăn có thể dùng được cho cả nam lẫn nữ, có thể quấn lên đầu để che nắng, lau mồ hôi, hoặc quấn ngang thân thay quần… dùng để kéo nhau khi leo đèo, leo dốc. Hoàng Mạnh (Trần Quý Cáp – HN) cho biết: “Chiếc khăn rằn có nét cứng cỏi, đặc trưng rất riêng và có nhiều tác dụng nên dân phượt rất kết. Nó đã theo những chủ nhân lên khắp nơi như Phan Xi Păng, Lũng Cú lâu rồi…”.

Khăn rằn  được khoác trên người một cô gái trẻ ở Phố cổ HN

Nhưng dường như sau bộ phim Cánh đồng bất tận, với khung cảnh mênh mang của miền sông nước Tây Nam Bộ, được nhân vật ông Võ dưới sự thể hiện của Dustin Nguyễn thường xuyên quàng trong phim và được “dàn sao” như tài tử Hồng Kông Ngô Ngạn Tổ, diễn viên Lan Ngọc (nhân vật Nương), cho tới Mỹ Tâm, Phương Thanh quàng rất đẹp trong buổi lễ ra mắt phim… chiếc khăn rằn đã thu hút thêm phần nào sự chú ý của nhiều người xứ khác.

Từ một chiếc khăn chủ yếu dành cho những người nông dân ở xứ xở miệt vườn, khăn rằn gây tò mò và được nhiều bạn trẻ biến tấu thành phụ kiện thời trang bằng cách xắp sếp chiếc khăn theo nhiều chiều khác nhau, theo nhiều kiểu khác nhau. Thái Anh Tú (khán giả đã xem Cánh đồng bất tận ngay từ ngày đầu công chiếu), chia sẻ:  “Chỉ cần xét tới xuất xứ của chiếc khăn thôi thì sự có mặt đã mang một nét khác biệt ở miền Bắc rồi”.

Một người bán hàng tại phố Đinh Liệt cho biết, “phố khăn” không có bán khăn rằn mà chỉ có các biến thể của khăn rằn. Tại chợ vải Ninh Hiệp cũng không thấy xuất hiện mặt hàng này nhưng theo chị "mấy hôm nay, có rất nhiều người hỏi" nên chị đang đặc mẫu để bán buôn. Trong khi đó, các cửa hàng thời trang ở làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông - Hà Nội) đã bày bán rất nhiều mẫu khăn với họa tiết ca rô biến tấu từ khăn rằn và được nhiều khách hàng ưa thích.


Khăn rằn theo các bạn miền Bắc đi phượt (ảnh: tent4rent)


“Săn” khăn rằn


Chiếc khăn rằn loại “xịn, có xuất xứ từ An Giang, Bến Tre, Cần Thơ… có giá không hề rẻ, 75.000 đồng/chiếc. Những chiếc khăn rằn “chất lừ” có đặc điểm là đẹp, bền màu, dùng tới 2 – 3 năm nhưng màu không phai đáng kể. Theo Phan Khánh Hà (19 tổi - người miền Tây), khăn rằn của người nông dân Tây Nam Bộ không bị pha tạp chất như những loại khăn rằn giá rẻ, do đó “đắt hơn một chút” so với các loại khăn thường.

Để mua được loại khăn này, những bạn ở Hà Nội phải “ship – đặt chuyển” từ miền trong về, hoặc "lượn" trên các diễn đàn của dân phượt để “xem có ai bán thì mua". Ngoài khăn rằn miền Tây Nam Bộ, còn có khăn rằn xuất xứ Campuchia và loại này cũng thuộc vào loại khó kiếm.

Đặc điểm của khăn rằn là dài khoảng 1,2 - 1,4m, rộng 40 - 50cm có hai màu đen hoặc trắng, nâu hoặc trắng đan với nhau tạo thành những ô vuông xen kẽ nhau, trải dài khắp mặt khăn (vì thế tên gọi của chiếc khăn này mới là "khăn rằn")

Nếu không quá khó tính trong việc chọn khăn, các bạn ở Hà Nội cũng có thể mua khăn rằn giá rẻ. Nguyễn Nam, ông chủ trẻ của shop thời trang tại 12/221 Hoàng Hoa Thám – Hà Nội, chia sẻ, khăn rằn để làm phụ kiện cho các bạn trẻ hiện có giá rất mềm. Nếu mua 10 chiếc trở lên, giá 15.000 đồng/khăn; mua từ 5 – 9 chiếc 17.000 đồng/khăn; mua lẻ 20.000 đồng/chiếc. Nam cho hay, một tuần nay có rất nhiều bạn trẻ đặc hàng chiếc khăn mà bạn kinh doanh.

Ngoài ra, cũng có nhiều bạn ở Hà Nội bắt đầu “manh nha” kinh doanh loại khăn này, không khó để tìm ra họ với công cụ tìm kiếm trên internet với từ khóa “bán khăn rằn”.

Chiếc khăn rằn Nam Bộ chỉ thực sự phát huy tác dụng trong những ngày se lạnh vì nó không thực sự ấm và
Hà Nội bắt đầu lạnh, đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn trẻ... quàng khăn.

» Lan Ngọc "bật mí" về cảnh nóng trong Cánh đồng bất tận
» Phim Cánh đồng bất tận: Sốt từ phòng vé đến diễn đàn
» Xem phim "hot" Cánh đồng bất tận qua ảnh
» Không nhiều sex, Cánh đồng bất tận vì sao vẫn "hot"?
» Cánh đồng bất tận chiếu khai mạc LHP Quốc tế Việt Nam


Bài, ảnh:
Bảo Anh


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN