• Zalo

Khai mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII

Thời sựThứ Ba, 20/05/2014 08:20:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII khai mạc với nhiều nội dung quan trọng được báo cáo trong ngày đầu làm việc.

(VTC News)- Sáng nay, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII khai mạc với nhiều nội dung quan trọng được báo cáo trong ngày đầu làm việc.

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIII khai mạc 9g sáng nay (20/5), kéo dài đến ngày 24/6.

Tại phiên khai mạc (phát thanh, truyền hình trực tiếp), sau phần phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Quốc hội sẽ nghe Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2013; việc triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2014.

Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII
 Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII

Sau đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri.


Dự kiến tổng thời gian làm việc là 28 ngày.

Theo đó, Quốc hội dành 21 ngày (chiếm 75% tổng thời gian kỳ họp) để xem xét, thông qua 11 dự án luật, ba nghị quyết và cho ý kiến lần đầu đối với 16 dự án luật.

Các nghị quyết được trình Quốc hội xem xét thông qua, gồm: Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015; Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết 35/2012/QH13 của QH về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn; Nghị quyết về việc gia nhập công ước về quyền lợi quốc tế với trang thiết bị di động và Nghị định thư về các vấn đề cụ thể đối với trang thiết bị tàu bay (Công ước và Nghị định thư Cape Town).

Tại kỳ họp, Quốc hội có buổi họp riêng để nghe Chính phủ báo cáo về tình hình Biển Đông, trong đó có việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông.

Quốc hội dành 2,5 ngày để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với một số bộ trưởng, trưởng ngành liên quan những nội dung mà cử tri và nhân dân cả nước quan tâm. 11 buổi làm việc của kỳ họp này được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

VTC News sẽ tiếp sóng tất cả các buổi phát thanh, truyền hình trực tiếp tại kỳ họp Quốc hội lần này.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !