• Zalo

Khai mạc Hội nghị ASSA 35 tại Nha Trang

Sức khỏe Thứ Ba, 18/09/2018 14:58:00 +07:00

Sáng 18/09/2018, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) khai mạc tại Nha Trang, Khánh Hoà.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ông Suradej Waleeittikul, Chủ tịch đương nhiệm ASSA, Tổng Thư ký Cơ quan ASXH Thái Lan; Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội và lãnh đạo cao cấp của 20 thành viên ASSA tại 10 nước Đông Nam Á và nhiều đại biểu của các tổ chức quốc tế Hiệp hội ASXH quốc tế (ISSA), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO)...

Trong vai trò là nước chủ nhà đăng cai Hội nghị, Thứ trưởng - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết: "Tham gia ASSA từ những ngày đầu thành lập năm 1998, trải qua 2 thập kỷ đến nay, BHXH Việt Nam tự hào sát cánh cùng các tổ chức thành viên đóng góp xây dựng và phát triển ngôi nhà chung ASSA trưởng thành và lớn mạnh như hiện nay.

Năm 2018, BHXH Việt Nam vinh dự là chủ nhà tổ chức Hội nghị ASSA 35 và sẽ tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018 - 2019. Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn và hoan nghênh sự hợp tác có hiệu quả của các tổ chức thành viên ASSA trong nỗ lực và quyết tâm chung xây dựng cộng đồng ASXH đồng thuận, phát triển vì lợi ích của người dân, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

hoi nghi

 Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) lần thứ 35.

Đồng hành cùng với ASSA trong 20 năm qua, BHXH Việt Nam luôn tích cực tham vấn, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế từ các tổ chức thành viên ASSA và các đối tác quốc tế, với mục tiêu phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, phù hợp với thông lệ quốc tế, đáp ứng sự hài lòng của người dân..."

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam hy vọng, Hội nghị ASSA 35 sẽ bàn thảo và thành công với chủ đề “Cơ hội, thách thức của các tổ chức ASXH khu vực ASEAN trong bối cảnh CMCN 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”.

Sau Lễ Khai mạc Hội nghị ASSA 35, Hội nghị bắt đầu các phiên thuyết trình, thảo luận chuyên đề với nhiều nội dung quan trọng. Chiều 18/9, Hội nghị tiếp tục với các phiên thuyết trình, hội thảo.

Nằm trong chương trình Hội nghị, Chủ tịch đương nhiệm ASSA Thái Lan cũng trao giải thưởng cho tổ chức thành viên...

Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, BHXH Việt Nam tới đây sẽ thay đổi tư duy đối ngoại, hội nhập quốc tế mới; chuyển từ “tham gia tích cực” sang “chủ động hội nhập, đề xuất sáng kiến hợp tác”; là bạn, đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng ASXH khu vực và thế giới.

Theo đó, BHXH Việt Nam sẽ phát huy vai trò định hướng, dẫn dắt ASSA tăng cường hợp tác nội khối, kết hợp mở rộng quan hệ ngoại khối để khẳng định vai trò, vị trí trong hệ thống ASXH thế giới.

Đồng thời BHXH Việt Nam sẽ chú trọng điều phối chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng đối tượng và diện bao phủ giữa các tổ chức thành viên ASSA; nỗ lực thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đa phương giữa các thành viên Hiệp hội; tăng cường kết nối giữa các thành viên của ASSA với Hiệp hội ASXH quốc tế ISSA nhằm mục tiêu phát triển ASXH bền vững cho mọi người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; thúc đẩy kết nối, đổi mới sáng tạo, thu hẹp dần khoảng cách phát triển giữa các tổ chức ASXH trong khu vực và trên thế giới; nỗ lực hướng tới tạo dựng một Cộng đồng ASEAN “Thịnh vượng, Tiến bộ, Văn minh và Phát triển” theo tinh thần Tuyên bố Tầm nhìn ASEAN 2025.

Ngọc Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin