Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khả năng S-500 của Nga khiến Mỹ lo ngại

Thế giới Thứ Tư, 03/02/2016 11:45:00 +07:00

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometei do tập đoàn Almaz-Antei chế tạo có thể được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2020.

(VTC News) - Hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometei do tập đoàn Almaz-Antei chế tạo có thể được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2020.

Dự kiến ​​rằng khả năng hoạt động của S-500 sẽ vượt xa S-400, đang được không quân Nga sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria, tạp chí National Interest viết.
Binh sỹ Nga bên cạnh một hệ thống tên lửa phòng không
Binh sỹ Nga bên cạnh một hệ thống tên lửa phòng không 
Hệ thống này có thể phát hiện và đồng thời bắn hạ 10 tên lửa đạn đạo siêu thanh, phá hủy các tên lửa chiến thuật. Ngoài ra, S-500 có khả năng đánh chặn tên lửa trong không gian vũ trụ gần.

Tạp chí dẫn lời một trong những đại diện của ngành công nghiệp Mỹ cho rằng công nghiệp quốc phòng Nga bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của Liên Xô.

Video sức mạnh của tên lửa S-400


Tuy nhiên, Nga vẫn có thể tiếp tục phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến như S-400, S-500 và tránh được suy thoái.

Trên thực tế, đây là những vũ khí rất mạnh mẽ và nhiều quan chức quân đội Mỹ bắt đầu lo lắng về những vấn đề mà S-500 có thể gây ra cho máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35 của mình, National Interest cho biết thêm.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin