Kết quả thảm khốc của lũ ong say xỉn 'định cư' bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Australia

(VTC News) - Các bảo vệ tại Tòa nhà Quốc hội Australia ngăn không cho lũ ong say xỉn quay trở về và phá tổ ong tại đây.

Nhiều con ong được phát hiện chết phơi xác ở bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Australia khiến nhiều người thắc mắc. Để lý giải về hiện tượng này, người chịu trách nhiệm giám sát việc nuôi ong ở Quốc hội Australia Cormac Farrell đăng đàn giải thích: 

"Khi thời tiết nóng lên, mật hoa một số loài hoa ở Australia sẽ lên men khiến lũ ong hút vào và say xỉn. Nếu chúng quay lại tổ khi đang trong tình trạng này, bảo vệ sẽ đuổi chúng đi cho tới khi chúng tỉnh táo trở lại", ông Farrell viết trên Twitter. 

Ket qua tham khoc cua lu ong say xin 'dinh cu' ben ngoai Toa nha Quoc hoi Australia hinh anh 1

 Một số con ong chết vì say xỉn bên ngoài tòa nhà Quốc hội Australia. (Ảnh: Twitter)

Đi kèm với các dòng tweet, ông Farrell đăng tải hình ảnh một vài con ong nằm chết mặt đất vì say xỉn. "Những con ong say xỉn không được phép trở về tổ để ngăn mật ong trong tổ lên men", ông nói.

Những con ong say rượu nếu không được quay về tổ sẽ lạc rồi chết. Nhưng nếu quay về tổ, hình phạt với chúng còn khủng khiếp hơn. Những con ong thợ trong tổ sẽ tấn công và nhai chân chúng như một hình phạt để cảnh báo các con ong còn lại. 

Năm 2017, Bộ Dịch vụ Quốc hội hợp tác với Hiệp hội Nghề trồng trọt treo 3 tổ ong bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Australia.

Sau 3 năm, số ong này tăng lên, phát triển thành 5 tổ, sản xuất ra một lượng mật ong lớn được sử dụng để làm rượu, hoặc gửi tặng cho các nhà ngoại giao nước ngoài. 

Làm chết 500.000 con ong, 2 bé trai đối diện án 10 năm tù

Làm chết 500.000 con ong, 2 bé trai đối diện án 10 năm tù

Hai cậu bé Mỹ bị cảnh sát bắt giữ, phải đối mặt với án tù 10 năm và tiền phạt lên tới 10.000 USD vì làm chết khoảng 500.000 con ong.
Bị cả bầy ong tấn công trên đường đi học về, cháu bé 3 tuổi nguy kịch

Bị cả bầy ong tấn công trên đường đi học về, cháu bé 3 tuổi nguy kịch

Trên đường đi học về, cháu D., 3 tuổi, sống tại huyện Bắc Hà (Lào Cai) bị bầy ong tấn công, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

 (Nguồn: Newsweek)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU