Kết cục bí ẩn của người phụ nữ độc ác nhất nước Mỹ
  • Zalo

Kết cục bí ẩn của người phụ nữ độc ác nhất nước Mỹ

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 27/11/2020 14:05:00 +07:00
(VTC News) -

Câu chuyện về sự độc ác của người phụ nữ xinh đẹp, giàu có Delphine LaLaurie từng ám ảnh người dân New Orleans suốt 200 năm, dù kết cục của bà ta vẫn là điều bí ẩn.

Câu chuyện về Delphine LaLaurie - người phụ nữ độc ác nhất nước Mỹ - thu hút nhiều du khách đến thăm New Orleans. Người ta muốn đến để tìm hiểu thêm về cuộc đời của nữ chủ nô này.

Có rất ít thông tin về thời thơ ấu của Delphine LaLaurie. Người phụ nữ này sinh năm 1755 trong gia đình McCarthy giàu có. Delphine có cha là thương nhân buôn bán nô lệ, ông Bartelmee Louis McCarthy, và có anh trai - Augustine McCarthy - là thị trưởng của New Orleans.

Sự tàn ác của Delphine đối với nô lệ được cho là phát triển sau cái chết của người cha. Ông McCarthy bị giết chết trong một cuộc nổi dậy của nô lệ. Sau khi sự việc xảy ra, Delphine chuyển đến sống tại biệt thự ba tầng trên phố Royal ở New Orleans, nơi nữ chủ nô này thực hiện những tội ác  kinh hoàng.

Kết cục bí ẩn của người phụ nữ độc ác nhất nước Mỹ - 1

Delphine LaLaurie - người phụ nữ độc ác nhất nước Mỹ.

Theo lời kể của người dân New Orleans thời đó, gia đình Delphine vốn nổi tiếng với những bữa tiệc chiêu đãi hoành tráng. Bà ta kết bạn với các chính trị gia, nhà văn, luật sư và nhiều người khác. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau khi Delphine LaLaurie chuyển đến, khách khứa và hàng xóm bắt đầu nhận thấy những người hầu của bà trông hốc hác và kiệt sức, trên người có vết thương. Còn nhà văn Harriet Martineau, người ở trong nhà Delphine, nói rằng bà lo lắng về sự tàn ác của bà chủ đối với nô lệ của mình.

Một thời gian sau, những người hàng xóm quyết định gọi cảnh sát và cơ quan chức năng âm thầm điều tra. Họ phát hiện Delphine hành hạ nô lệ rất tàn nhẫn. Tòa án phạt bà ta một khoản tiền nhỏ, đồng thời ra lệnh bán đấu giá tất cả nô lệ. Tuy nhiên sau đó, Delphine mua lại các nô lệ vốn là của mình.

Tin đồn vẫn chưa lắng xuống. Hàng xóm nhận thấy những người hầu cứ liên tục biến mất trong nhà của Delphine. Trong thị trấn bắt đầu xì xào tin đồn bà chủ xây một phòng tra tấn trên gác mái.

Kết cục bí ẩn của người phụ nữ độc ác nhất nước Mỹ - 2

Nữ diễn viên Katie Bates vào vai Delphine LaLaurie trong phim "American Horror Story".

Năm 1834, hỏa hoạn xảy ra trong ngôi nhà của gia đình Delphine. Người đầu bếp - một trong những nạn nhân bị hành hạ - cố tình gây cháy nhằm thu hút sự chú ý của mọi người và đưa những chuyện kinh hoàng diễn ra trong tòa dinh thự ra ánh sáng. Khi đến chữa cháy, đội cứu hộ phát hiện 7 nô lệ bị Delphine xích lên tường và đánh cho què quặt, tàn phế, đang ở trong tình trạng sống dở chết dở. Trong tòa nhà còn có một phòng tra tấn được trang bị nhiều dụng cụ đặc biệt.

Sau khi sự thật bị phanh phui, báo chí địa phương rầm rộ đăng tải những chi tiết khủng khiếp về hành vi tàn bạo của Delphine. Cư dân cực lực lên án và yêu cầu bắt giam người phụ nữ này. Bà ta tìm cách chạy tội rồi biến mất. Từ đó, không ai biết nữ chủ nô Delphine sống ở đâu trong phần đời còn lại. Tuy nhiên, câu chuyện về sự độc ác của bà ta ám ảnh người dân New Orleans trong gần 200 năm. 

Kết cục bí ẩn của người phụ nữ độc ác nhất nước Mỹ - 3

Ngôi nhà của Delphine LaLaurie tại New Orleans.

Ngôi nhà nơi Delphine và gia đình sinh sống vẫn còn và trở thành địa điểm nổi tiếng. Nam diễn viên Nicolas Cage từng sở hữu ngôi nhà này một thời gian, nhưng sau đó vội vàng bán đi. Hiện tại, dinh thự lâu đời này trở thành bảo tàng kinh dị ở New Orleans.

Câu chuyện về Delphine LaLaurie tạo cảm hứng cho loạt phim “American Horror Story” (Câu chuyện kinh dị Mỹ) rất ăn khách, nữ diễn viên Katie Bates vào vai cô chủ nô tàn ác Delphine LaLaurie.

Hạ Hạ (Nguồn: Rambler)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kết cục bí ẩn của người phụ nữ độc ác nhất nước Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin