Kẻ sát hại bé gái 4 tuổi lĩnh án tử hình

(VTC News) – Sáng nay, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử Đặng Trần Hoài với 3 tội danh: Giết người; Hiếp dâm trẻ em và Cướp tài sản.

Theo kế hoạch, sáng nay (25/10), TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Trần Hoài (SN 1986,ở phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) – kẻ gây ra vụ hiếp dâm, giết người chấn động tại Sơn Tây, Hà Nội hồi tháng 7 vừa qua.

Vụ án đặc biệt nghiêm trọng khiến dư luận vô cùng căm phẫn và quan tâm theo dõi.

 An ninh thắt chặt trước phiên xử.

 An ninh thắt chặt trước phiên xử.


Trao đổi ngắn với PV VTC News, anh Khuất Văn Hiền – cha đẻ nạn nhân cho biết, người thân trong gia đình anh đã đến từ sáng sớm để dự phiên xét xử, mong muốn pháp luật xử nghiêm minh, đúng người đúng tội.

Riêng nạn nhân H. (con gái anh Hiền) đã không thể dự tòa do gia đình sợ cháu ảnh hưởng về tâm lý.

 Đặng Trần Hoài được dẫn giải vào phòng xử.

 Đặng Trần Hoài được dẫn giải vào phòng xử.


Đông đảo các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương cũng có mặt từ sáng sớm để theo dõi và đưa tin về phiên tòa.

Đúng 8h30', bị cáo ĐặngTrần Hoài được đưa vào phòng xét xử với vẻ mặt lạnh tanh, người cúi gằm.

 Từ khi bước xuống xe, mặt hắn luôn cúi gầm...

 Từ khi bước xuống xe, mặt hắn luôn cúi gầm...


Công tác chuẩn bị đang tích cực được hoàn tất để phiên tòa được chính thức khai mạc.

Đúng 9h, phiên tòa bắt đầu khai mạc, đứng trước vành móng ngựa, Hoài cúi đầu, mặt lạnh không biểu hiện cảm xúc.

Sau khi khai mạc, đại diện VKSND Hà Nội đọc bản cáo trạng đối với Đặng Trần Hoài. Bản cáo trạng truy tố Đặng Trần Hoài với 3 tội danh: Giết người, hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản.

Gia đình bị hại đau đớn khi nghe lại tình tiết của vụ án. Vợ chồng anh Khuất Văn Hiền dựa vào nhau, thẫn thờ như chết lặng.

Đại diện gia đình bị hại đau đớn trước tòa.

Đại diện gia đình bị hại đau đớn trước tòa.


Sau khi nghe công bố cáo trạng, Tòa chuyển sang phần xét hỏi bị cáo. Tuy nhiên với lý do “bị cáo mệt, bị cáo đau đầu, bị cáo xin nghỉ”, Đặng Trần Hoài đã từ chối trả lời và tỏ thái độ không hợp tác tại tòa.

Trước tình huống đó, chủ tọa đã hỏi lại một đại diện của trại tạm giam về sức khỏe của Hoài. Cảnh sát cho biết, từ trước tới ngày ra tòa, Hoài hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện đau ốm.

Vì vậy chủ tọa đã công bố lời khai của Hoài tại cơ quan điều tra trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm - luật sư bào chữa cho Hoài. Tại bút lục này, Hoài nhận mọi hành vi của mình trước cơ quan điều tra cũng như cáo trạng đã buộc tội.

Phiên tòa chuyển sang phần xét hỏi các nhân chứng và đại diện bị hại. Anh Khuất Văn Hiền, đại diện bên bị hại cho biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình Hoài có lên thăm hai lần. Lần gần nhất mang 200 triệu đồng hỗ trợ nhưng chưa hề nói một lời xin lỗi.
 Đặng Trần Hoài lạnh tanh, kêu mệt trước phiên tòa.

 Đặng Trần Hoài lạnh tanh, kêu mệt trước phiên tòa.


Bên bị hại đề nghị tòa xử nghiêm theo trách nhiệm hình sự. Về dân sự, anh Hiền yêu cầu gia đình Hoài phải có trách nhiệm với cháu H. (hiện chưa khỏi hẳn về tâm lý, sức khỏe) cho đến khi cháu khỏe mạnh.

Khi anh Hiền trả lời, Đặng Trần Hoài ngồi dậy, quay mặt về phía sau và liếc mắt….

Phiên tòa đang tiếp tục diễn ra với phần tranh luận của Luật sư.

Sau khi nghị án, toà tuyên phạt bị cáo Đặng Trần Hoài 5 năm tù về tội Cướp tài sản; tử hình về tội Hiếp dâm; tử hình về tội Giết người. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

VTC News sẽ theo dõi và thông tin về diễn biến vphiên tòa tới độc giả.

Nguyễn Dũng – Minh Chiến

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN