Kẻ phản động nhằm lật đổ chính quyền ở Hà Tĩnh lĩnh án 9 năm tù

(VTC News) - Đối tượng Trần Thị Xuân vừa bị tòa án tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 9 năm tù giam vì đã có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Ngày 12/4, Toà án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Xuân (42 tuổi, trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) với hành vi “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, Điều 79, Bộ Luật hình sự.

Ke phan dong nham lat do chinh quyen o Ha Tinh linh an 9 nam tu hinh anh 1

  Bị cáo Trần Thị Xuân tại phiên tòa. (Ảnh: B.M)

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen với một số đối tượng phản động và được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội "Anh em dân chủ miền Trung".

Tổng cộng Trần Thị Xuân đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.

Sau khi nhận số tiền trên, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuyếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”.

Ngày 3/4/2017, Xuân đã tham gia tụ tập đông người, gây rối tại trụ sở làm việc UBND huyện Lộc Hà. Xuân trực tiếp cầm micro hò hét, kích động người dân đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của huyện Lộc Hà nhiều giờ.

Ke phan dong nham lat do chinh quyen o Ha Tinh linh an 9 nam tu hinh anh 2

 Đại diện Viện kiểm sát đọc bản luận tội bị cáo Xuân Ảnh (B.M)

Tại phiên tòa, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Xuân đã tỏ ra ăn năn hối cải và mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Xuân 9 năm tù giam, hình phạt bổ sung 5 năm quản chế nơi cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

>>> Đọc thêm: Lý lịch bất hảo của kẻ phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Phan Hiếu
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU