Jang Mi: 'Tôi rung động khi diễn với Minh Luân'

Sao ViệtThứ Sáu, 14/08/2020 07:22:16 +07:00

"Trong lúc tập và hát, tôi cũng rung động với anh Minh Luân nhưng ở bên ngoài, chúng tôi là anh em, đồng nghiệp" - Jang Mi nói.

Ở tuổi 24, Jang Mi quyết định thay đổi hình ảnh và dòng nhạc theo đuổi. Cô cắt ngắn mái tóc dài vốn gắn bó với mình nhiều năm, chuyển hướng hát nhạc trẻ và đầu quân về một công ty giải trí Hàn Quốc. Nữ ca sĩ tâm sự cô chấp nhận những nhận xét trái chiều của khán giả ở hiện tại. "Tôi sẽ cố gắng để trở thành ca sĩ trưởng thành hơn trong tương lai", Jang Mi nói.

Tôi nhạt vì thiếu trải nghiệm

- Trở lại sau một năm im ắng, hình ảnh mới của chị bị nhận xét chưa đột phá, chị thế nào về điều này?

Khán giả có lẽ đã quen với Jang Mi, ca sĩ hát bolero nên việc thay đổi dòng nhạc là thử thách và mạo hiểm với tôi. Với các ý kiến đóng góp kể cả trái chiều, tôi đều cảm ơn. Tôi luôn tự nhủ phải nỗ lực làm tốt hơn cho các dự án sau.

Jang Mi: 'Tôi rung động khi diễn với Minh Luân' - 1

Jang Mi tự nhận mình nhạt. (Ảnh: Bá Ngọc).

- Danh xưng "thánh nữ bolero" là một cản trở cho sự thay đổi của chị?

Danh xưng này do khán giả đặt và tôi vui vì điều đó. Tôi vẫn cảm thấy bản thân chưa đủ trải nghiệm, sự sâu sắc để thể hiện ca khúc bolero như các tiền bối. Việc tôi chuyển hướng nhạc trẻ là sự thay đổi cần thiết. Tôi coi đó như cách để thử thách bản thân mình.

- Không chỉ hát nhạc bolero Jang Mi mới bị nhận xét thiếu chiều sâu, chuyển sang nhạc trẻ, giọng hát và hình ảnh của chị cũng bị chê nhạt?

Tôi cũng quen với nhận xét Jang Mi nhạt nhòa. Tôi vốn là người ít nói, ngại thể hiện cảm xúc trước đám đông. Sự nhạt, thiếu chiều sâu còn một phần do tôi có ít trải nghiệm về tình yêu và cuộc sống. Hiện tại, tôi vẫn nỗ lực mỗi ngày, trau dồi thêm các kỹ năng như hát, biểu diễn sân khấu, kể cả học cách giải phóng hình thể. Tôi sẽ cố gắng để trở thành ca sĩ mặn mà và trưởng thành hơn trong tương lai.

- Nổi tiếng từ mạng xã hội nhưng ba năm qua bước lên sân khấu, Jang Mi chưa để lại nhiều dấu ấn. Chị nghĩ sao về nhận định các hiện tượng mạng đa số "sớm nở tối tàn"?

Có nhiều ý kiến trái chiều và tôi luôn đón nhận tất cả. Tôi nghĩ mình đang có hướng đi riêng, theo cách chậm mà chắc. Thời gian qua tôi đã cố gắng đa dạng hình ảnh của mình bằng cách tham gia đóng phim, chơi game show.

Dĩ nhiên tôi vẫn cảm thấy mình còn nhiều thiếu sót. Bước lên sân khấu từ phòng thu tôi có nhiều bỡ ngỡ, áp lực. Đôi khi tâm lý tôi không vững cũng ảnh hưởng đến giọng hát. Đến thời điểm này, tôi cảm thấy mình tự tin hơn trên sân khấu.

- Dù vậy khán giả vẫn cho rằng Jang Mi nằm trong số các ca sĩ hát live yếu?

Ban đầu khi nghe những nhận xét như thế tôi buồn, áp lực. Nhưng sau đó, tôi quen dần, kể cả đối diện với các ý kiến quá tiêu cực, thiếu xây dựng, tôi cũng học cách bỏ qua, không để ảnh hưởng đến tinh thần của mình. Tôi nghĩ mình có quá nhiều việc cần làm, học tập, không nên lãng phí thời gian vào những điều tiêu cực.

Nhìn tôi ai cũng nghĩ mỏng manh, yếu đuối nhưng tôi thấy mình hơi lỳ. Khi tham gia vào nghệ thuật, tôi xác định bản thân phải đối diện với ý kiến trái chiều, chịu đựng nhiều áp lực từ dư luận. Nếu cứ sợ hãi thì không làm được gì.

Jang Mi: 'Tôi rung động khi diễn với Minh Luân' - 2

Jang Mi hiện đầu quân về một công ty giải trí Hàn Quốc. (Ảnh: Bá Ngọc)

- Việc đầu quân về một công ty giải trí Hàn Quốc, Jang Mi kỳ vọng gì vào con đường sắp tới của mình?

Tôi muốn đa dạng hóa sản phẩm âm nhạc, được thử sức và học hỏi thêm ở thị trường Hàn Quốc. Môi trường nghệ thuật ở xứ kim chi đa dạng, nhiều màu sắc và chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mình có màu sắc riêng. Không những thế với sự hỗ trợ của ê-kíp người Hàn Quốc, tôi tự tin mình sẽ có cơ hội phát triển.

Tôi rung động khi diễn với Minh Luân

- "Yêu là phải liều", tên bài hát do Jang Mi sáng tác phải chăng cũng là thông điệp về tình yêu của chị?

 

Nếu thích ai, tôi sẽ chủ động thể hiện rõ cảm xúc.

Jang Mi

Đúng thế, mỗi độ tuổi mình sẽ có suy nghĩ khác nhau. Trước đây, trong một mối quan hệ, tôi thích được người ta theo đuổi, săn đón. Tôi không bao giờ chủ động thổ lộ tình cảm. Bây giờ, tôi không còn suy nghĩ trẻ con như thế. Nếu thích ai, tôi sẽ chủ động thể hiện rõ cảm xúc. Tôi đang mong gặp đúng người để mình "liều" như vậy.

 

- Trước đây, Jang Mi kết hợp ăn ý với Minh Luân ở game show "Cặp đôi vàng". Nam diễn viên thường chủ động ôm hôn chị. Không ít người cho rằng giữa hai người đã nảy sinh tình cảm?

Nhìn tôi và anh Minh Luân diễn ai cũng nghĩ chúng tôi yêu nhau. Anh ấy là diễn viên chuyên nghiệp, luôn chủ động dẫn dắt tôi trong các phân đoạn tâm lý. Trong lúc tập và hát, tôi cũng rung động với anh Minh Luân. Nhưng ở bên ngoài, chúng tôi là anh em, đồng nghiệp, thường xuyên đùa giỡn với nhau. Qua cuộc thi đó, tôi học hỏi được rất nhiều ở anh Luân về diễn xuất.

Jang Mi: 'Tôi rung động khi diễn với Minh Luân' - 3

Jang Mi thừa nhận rung động khi tập hát cùng Minh Luân. (Ảnh: Bá Ngọc)

- Anh ấy thú nhận một số lần đã hôn chị ngoài kịch bản. Điều đó có phải là sự thật?

Minh Luân đối với tôi chỉ là người anh. Anh đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong cuộc thi. Khi được anh ấy hôn, tôi cảm thấy bất ngờ nhưng cũng không suy nghĩ nhiều. Nụ hôn đó phù hợp với cảnh diễn trong bài hát. Ngoài đời, tôi và anh ấy vẫn thường xuyên trò chuyện, hỗ trợ cho nhau khi cần thiết.

- Minh Luân có giống với mẫu bạn trai của chị?

Tôi không đặt ra gu bạn trai của mình. Tôi nghĩ trong tình yêu cứ đúng người đúng thời điểm thì tiến tới. Thú thật tôi vẫn thích những chàng trai vui tính, thông minh và đẹp trai. Người đàn ông thông minh mới bảo vệ được bạn gái, khiến mình ngưỡng mộ. Còn sự vui tính sẽ bù trừ cho tính ít nói của tôi.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn