IS khẳng định liên quân quốc tế đã bắn chết 1 con tin người Mỹ

Không quân quốc tế đã ném bom xuống một vị trí ngoại ô thành phố Raqa sau buổi cầu nguyện thứ 6, làm 1 con tin người Mỹ thiệt mạng.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 6/2 khẳng định, một con tin người Mỹ đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân quốc tế tại khu vực Raqa, phía Bắc Syria.
              Khói bốc lên sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu vào các mục tiêu của IS ở Kobani hồi tháng 10/2014 

Khói bốc lên sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu vào các mục tiêu của IS ở Kobani hồi tháng 10/2014 

Trong một thông báo phát đi trên mạng, nhóm nổi dậy này cho biết, không quân quốc tế đã ném bom xuống một vị trí ngoại ô thành phố Raqa sau buổi cầu nguyện thứ 6, làm 1 con tin người Mỹ thiệt mạng.

Dù nội dung tuyên bố chỉ nói là các cuộc không kích của liên quân quốc tế, song nhan đề thông báo nêu rõ: Máy bay Jordan đã “tiêu diệt” một con tin người Mỹ.

Trước đó cùng ngày, các quan chức Chính phủ Jordan cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành hàng chục vụ không kích mới nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, không chỉ ở Syria mà cả Iraq và đẩy chỉ là sự mở đầu các cuộc trả đũa của nước này sau vụ trung úy không quân al-Kassasbeh bị Nhà nước Hồi giáo thiêu sống.

Cùng ngày, các quan chức Mỹ cũng cho biết các chiến đấu cơ F-16 và F-22 của nước này cũng đã hỗ trợ an ninh cho các máy bay chiến đấu của Jordan tham gia chiến dịch trên cùng sự hỗ trợ bổ sung từ các máy bay trinh sát và máy bay tiếp liệu.

Theo VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN