Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

(VTC News) - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ngày 10/5 tuyên bố sẽ không đàm phán với Mỹ, cho rằng, Mỹ sẽ không dám hành động quân sự chống lại lực lượng này.

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim dẫn lời ông Yadollah Javani, người phụ trách các vấn đề chính trị của tổ chức này cũng tuyên bố, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran sẽ nỗ lực bằng mọi giá để đáp trả nếu như bất cứ thế lực nào muốn làm tổn hại tới lợi ích quốc gia dân tộc.

Iran tuyen bo khong dam phan voi My hinh anh 1

Tướng Yadollah Javani. (Ảnh: AP).

Hôm 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi lãnh đạo Iran đàm phán về việc từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này đồng thời nói rằng, không thể loại trừ cuộc đối đầu quân sự do căng thẳng gia tăng giữa hai nước.

Trước đó, ngày 8/5, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh áp đặt trừng phạt nhằm vào xuất khẩu các mặt hàng kim loại công nghiệp của Iran, gồm sắt, thép, nhôm và đồng.

Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Iran tuyên bố ngừng thực hiện một số cam kết trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) mà Iran ký với nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Đức) hồi năm 2015.

Trước đó, Iran đã cảnh báo sẽ “từng bước” rút khỏi thỏa thuận hạt nhân nếu các quyền và lợi ích của nước này không được đảm bảo theo thỏa thuận đã ký.

Uy lực của dàn khí tài mà Mỹ triển khai tới Trung Đông 'dằn mặt' Iran

Uy lực của dàn khí tài mà Mỹ triển khai tới Trung Đông 'dằn mặt' Iran

Mỹ điều hàng loạt khí tài tới Trung Đông để "dằn mặt" Iran sau khi xuất hiện thông tin nói Tehran đang lên kế hoạch tấn công lực lượng Mỹ trong khu vực.
 
Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với ngành công nghiệp kim loại của Iran

Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với ngành công nghiệp kim loại của Iran

Ông Trump tuyên bố sẽ tiếp tục đóng băng Iran cho tới khi nước này thay đổi các chính sách của mình.

 (Nguồn: Reuters )

Vũ Anh Tuấn/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU