iPhone lock 95% giá siêu rẻ đổ bộ, khách hàng dễ 'tiền mất tật mang'

Kinh tếThứ Hai, 03/04/2017 07:43:00 +07:00

iPhone lock giá siêu rẻ chỉ từ 1,2 triệu đồng đang đổ bộ thị trường Hà Nội nhưng khách hàng nên cẩn trọng khi mua, nếu không dễ rơi vào cảnh "tiền mật tật mang".

Theo khảo sát của PV báo điện tử VTC News, thị trường di động cuối tháng 3 ghi nhận sự đổ bộ của iPhone 6, iPhone 5c phiên bản lock từ Mỹ, Nhật và Hàn Quốc, lần lượt có giá là 3,3 triệu và 1,2 triệu đồng.

Các đại lý bán sản phẩm này cho biết, sở dĩ iPhone lock có giá rẻ "giật mình" như vậy là do ngoại hình của máy không còn đẹp, máy bị xước khá nhiều và được đánh giá ngoại hình là 95%. Tuy nhiên, các cửa hàng cam kết máy chưa qua sửa chữa.

20170328_162128

Phần màn hình bị hở rất nặng lộ ra lớp keo dính, nhưng theo đại diện cửa hàng này, do máy đã qua sử dụng lâu nên mới bị lộ lớp băng keo, tuyệt nhiên máy không qua sửa chữa. (Ảnh: Tiểu Lâm)

Một đại lý trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Bên mình có 2 loại iPhone 6 lock, một là hàng 99 -98% giá hơn 4 triệu đồng, hai là hàng chỉ còn 95% do người sử dụng trước không bảo quản kỹ nên có giá rẻ hơn 1 triệu đồng".

Theo định nghĩa của cửa hàng này, iPhone lock 95% tức là vỏ ngoài có xấu "một tí" nhưng bên trong linh kiện bên trong "chính hãng" và chưa qua "mông má" để đẹp như mới.

Theo quan sát của PV, các mặt hàng iPhone lock giá rẻ được các đại lý quảng cáo có chất lượng máy rất thấp, máy bị xước khá nhiều, vỏ ọp ẹp, một số máy có hiện tượng cong vênh màn hình. Thậm chí, có máy đang từ 26% pin sụt xuống 5% chỉ sau... 1 phút sử dụng.

anh1

Vỏ ngoài bị xước, móp méo khá nặng. (Ảnh: Tiểu Lâm) 

Các phiên bản iPhone lock vẫn còn "dính" một vài lỗi cố hữu có thể gây khó chịu khi sử dụng như lỗi các cú pháp kiểm tra tài khoản 191, lỗi *100*, lỗi đầu số +84... Các lỗi này đều có thể khắc phục được khi máy được jailbreak, song người tiêu dùng sẽ mất khá nhiều thời gian để sửa các lỗi trên. 

Hiện tại, iPhone 6 lock 95% đang được bán dao động từ 3,2 triệu - 3,5 triệu, iPhone lock 5c được bán với giá 1,2 triệu đồng. Mức giá bán này đã bao gồm SIM ghép. Mặc dù hiện tại, việc sử dụng SIM ghép tương đối ổn định, song, ở những vùng sóng yếu, máy rất dễ bị rớt mạng, chất lượng sóng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. 

150508tekiphone1-72a1b

Thị trường di động cuối tháng 3 đánh dấu sự đổ bộ của các sản phẩm iPhone lock giá rẻ. 

Dù sao, các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 5c đã có tuổi đời công nghệ khá cao nên không tránh khỏi những sự cố đáng tiếc như "lăn đùng ra chết".

Nếu người tiêu dùng là người có kinh phí hạn chế nhưng muốn sở hữu một sản phẩm của Apple thì những chiếc iPhone 6 lock hay iPhone 5c lock 95% là một sự lựa chọn không phải quá tồi. Tuy nhiên, khi mua máy, người tiêu dùng nên kiểm tra thật kỹ chất lượng máy, hoặc mua thêm các gói bảo hành vàng để tránh trường hợp chưa sử dụng được ngày nào thì lăn đùng ra "chết". Không ít người mua iPhone lock giá rẻ đã rơi vào tình cảnh tiền mất, tật mang.

Anh Trịnh Văn Phước, một chủ cửa hàng chuyên các sản phẩm iPhone xách tay trên phố Thái Hà cho biết: "Mua điện thoại cũ, đã qua sử dụng như chơi cờ bạc vậy. Có thể ngoại hình đẹp nhưng linh kiện lỗi, hoặc máy vỏ tuy xấu, linh kiện còn 'zin' nhưng chẳng may mới mua về bỗng dưng 'đột tử' lúc nào không biết. Song, một điều chắc chắn, các máy có ngoại hình đẹp 98 - 99% tỷ lệ thuận với cách bảo quản của người dùng trước, họ sử dụng cận thận, chất lượng máy cũng đảm bảo hơn".

"Còn những máy bị móp, méo vỏ, người tiêu dùng hạn chế mua vì chắc chắn máy đã bị va đập nhiều. Dù máy chưa được sửa chữa nhưng tuổi thọ cũng không được cao", anh Phước nhấn mạnh.

Video: Người dùng iPhone bốc đồng hơn Samsung

 

Bá Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !