Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

iPad cứu mạng bệnh nhân đột quỵ

(VTC News) - Khi một bệnh nhân mắc chứng đột quỵ cấp, bác sĩ  nhanh chóng giải quyết tình hình là vô cùng quan trọng đến tính mạng của họ.

Ngày nay, với những ứng dụng y học dành cho iOS hay Android, bác sĩ hoàn toàn có thể chuẩn đoán tình hình bệnh nhân đột quỵ và kê đơn thuốc cùng liệu pháp chữa trị mà không cần phải có mặt tại bệnh viện.

Các chuyên gia có thể chữa trị chứng đột quỵ sau khi xem những tấm chụp hình não trên di động với độ chính xác cao gần bằng những thiết bị chuyên dụng.Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu tại Đại học Calgary thì bác sĩ nay đã có thể chữa trị cho bệnh nhân ở xa họ.

Figure Ross Mitchell (trái) cùng Mayack Goyal với ứng dụng ResolutionMD Mobile iPad có thể giúp bác sĩ chuẩn đoán đột quỵ 

Một số chuyên gia y khoa tỏ ra lo ngại về việc sử dụng màn hình 3.5-inch như trên iPhone cho những chẩn đoán khẩn cấp. Nhưng nhờ vào sự phát triển công nghệ trong kỹ thuật nén hình ảnh, bộ vi xử lý (microprocessors) và nối mạng, chiếc máy di dộng giờ đây là công cụ tiện lợi và cần thiết cho những vị bác sĩ bận rộn.

Ứng dụng mang tên ResolutionMD Mobile có thể được download từ App Store cho iPhone và iPad hoặc trên Android Market cho di động chạy bằng phần mềm Google Android. Ứng dụng này đã được đưa vào sử dụng thử nghiệm bởi chuyên gia về thần kinh tại một số bệnh viện ở châu Âu.

Trong lần phỏng vấn mới đây, Byron Osing, CEO của Calgary Scientific tiết lộ rằng công ty ông sẽ phát triển những phần mềm và cho phép sử dụng kỹ thuật này đến các nhà sản xuất thiết bị, trong đó có Siemens AG.

Quá trình thực hiện của Calgary Scientific bao gồm việc lấy ảnh từ thiết bị chụp Xquang điện tử rồi xử lý và nén dữ liệu sau đó thông tin sẽ được chuyển đến ứng dụng trên điện thoại, nơi các bác sĩ có thể phóng to, nhỏ và quản lý những bức ảnh chụp hình não này.

“Kỹ thuật nén chủ yếu cho bức hình chụp não với chất lượng cao trong thời gian hạn hẹp bởi nó có khả năng tải dữ liệu nhanh chóng", Osing cho hay.

Chương trình nhận được sự tán thành từ Canada và châu Âu nhưng vẫn còn khá khó khăn để được Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (gọi tắt là FDA) hưởng ứng. Người đại diện FDA chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào.

Phương Trần (theo CNN)

» Khuôn mặt thật, "giả" của các minh tinh sau "Photoshop"
» Phải bốc thăm để mua iPhone 4 trắng

» Asus “phá vỡ mọi qui luật” bằng sản phẩm bí ẩn

» Cảm nhận Optimus Pad và tham vọng "thống trị" của LGChủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh