iOS 14.5 trình làng 2 'trợ lý ảo' mới

Sản phẩmThứ Năm, 01/04/2021 17:57:05 +07:00
(VTC News) -

Apple bổ sung hai giọng nói Siri hoàn toàn mới và sẽ không còn mặc định là giọng nữ hoặc nam trong iOS phiên bản mới nhất tới đây.

Apple sẽ thêm hai giọng nói mới vào trình trợ lý ảo Siri và loại bỏ lựa chọn "giọng nữ" mặc định trong phiên bản beta mới nhất của iOS. Điều này có nghĩa là mỗi người thiết lập Siri được chọn giọng nói cho mình và không còn mặc định trợ lý giọng nói là nữ nữa.

Phiên bản beta của iOS 14.5 sẽ sớm xuất hiện và có sẵn cho người dùng có thể sử dụng ngay.

iOS 14.5 trình làng 2 'trợ lý ảo' mới - 1

iOS 14.5 Beta có thêm 2 giọng mới cho Siri.

 

Đây là bước tiến tích cực vì nó cho phép mọi người chọn giọng nói mà họ thích, mà không có sự thiên vị mặc định. Hai giọng nói mới cũng mang lại sự đa dạng cần thiết cho giọng nói của Siri, mang đến sự đa dạng hơn về âm thanh và mẫu giọng nói cho người dùng.

Ở một số quốc gia và ngôn ngữ, Siri được mặc định là giọng nam. Nhưng sự thay đổi này mang đến trải nghiệm lần đầu tiên cho người dùng được chọn lựa giữa hai giọng nói nam và nữ.

“Chúng tôi rất vui được giới thiệu hai giọng nói Siri mới cho người sử dụng tiếng Anh và tùy chọn để người dùng Siri chọn giọng nói họ muốn khi họ thiết lập thiết bị của mình. Đây là cam kết lâu dài của Apple đối với sự đa dạng và hòa nhập cũng như các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế để phản ánh tốt hơn sự đa dạng của thế giới mà chúng ta đang sống”, một tuyên bố từ Apple cho biết.

Hai giọng nói mới sử dụng các bản ghi âm sẵn có, giọng nói sẽ trôi chảy hơn thông qua các cụm từ thực sự đang được tạo ra.

“Chúng tôi nghe đã nghe những giọng nói mới và chúng khá tuyệt vời, với sự chuyển đổi tự nhiên và chuyển tiếp mượt mà. Đây sẽ là sự lựa chọn bổ sung đáng hoan nghênh cho người dùng iOS” – thông cáo của Apple cho biết.

Bản beta mới nhất này cũng nâng cấp giọng nói Siri ở Ireland, Nga và Ý lên Neural TTS, nâng tổng số giọng nói sử dụng công nghệ mới lên 38. Trợ lý ảo Siri hiện xử lý hơn 25 tỷ yêu cầu mỗi tháng trên hơn 500 triệu thiết bị và hỗ trợ 21 ngôn ngữ ở 36 quốc gia.

Các giọng nói mới có sẵn cho người dùng nói tiếng Anh trên khắp thế giới và người dùng Siri có thể tự lựa chọn giọng nói mình thích bằng 16 ngôn ngữ.

Hai giọng nói mới này của Siri chỉ là động thái đầu tiên trong việc mở rộng các lựa chọn giọng nói của Siri. Sự đa dạng hơn về giọng nói, giọng điệu và giọng địa phương, khu vực có thể là bước phát triển mới trên các thiết bị di động thông minh.

Hoàng Nam(Nguồn: Techcrunch)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp