• Zalo

iPhone 12 mini bán ế, Samsung cũng buồn lây

Thị trường Thứ Hai, 22/03/2021 06:53:46 +07:00

Doanh số bán hàng iPhone 12 mini không được như kỳ vọng rõ ràng không phải là tin vui với Apple, nhưng đó cũng là điều mà Samsung không mong muốn.

Các báo cáo gần đây cho thấy doanh số iPhone 12 mini 5,4 inch của Apple đang ở mức khá thấp khi chỉ chiếm từ 4% đến 6% tổng doanh số của dòng iPhone 12. Điều này buộc Apple chuyển hướng các thành phần dành cho iPhone 12 mini sang các thành viên khác trong gia đình của chúng, thậm chí họ có thể ngừng sản xuất hoàn toàn iPhone 12 mini vào cuối quý 2/2021.

iPhone 12 mini bán ế, Samsung cũng buồn lây - 1

iPhone 12 mini đang bị bán ế tại các cửa hàng.

Hiệu suất kém của iPhone 12 mini không chỉ đè nặng lên Apple mà còn cả Samsung. Công ty nghiên cứu Omdia cho biết, doanh số bán màn hình OLED của Samsung Display giảm 9% trong tháng 1/2021, xuống còn 45 triệu tấm nền OLED so với tháng 12/2020. Nguyên nhân vì doanh số bán iPhone 12 mini thấp.

Mặc dù vậy, mẫu iPhone 12 nhỏ nhất không phải là thủ phạm duy nhất khi báo cáo cho biết, thông thường doanh số bán thiết bị trong những ngày đầu của quý 1 sẽ ở mức thấp. Trong khi đó, nguồn cung OLED cứng của Samsung cho các nhà cung cấp Trung Quốc vẫn mạnh trong tháng 1. Tấm nền OLED cứng có giá rẻ hơn so với tấm nền OLED dẻo được sử dụng trong các smartphone hàng đầu như iphone 12 và Galaxy S21.

Được biết, đơn đặt hàng OLED dành cho iPhone 12 được phân chia giữa Samsung, LG và BOE (Trung Quốc), tuy nhiên Samsung vẫn là công ty cung cấp số lượng lớn tấm nền OLED và cũng là nhà cung cấp duy nhất tấm nền OLED cho iPhone 12 mini.

iPhone 12 mini bán ế, Samsung cũng buồn lây - 2

Thành viên nhỏ nhất trong gia đình iPhone 12 có thể bị ngừng sản xuất trong quý tới?

Theo ghi nhận, tổng cộng 164 triệu tấm nền smartphone (bao gồm cả OLED và LCD) được xuất xưởng trong tháng Giêng. Samsung là nhà cung cấp hàng đầu, tiếp theo là BOE và Tianma.

Có một chi tiết khá thú vị là Apple bị Samsung phạt 2 lần chỉ trong hai năm qua vì không đáp ứng đúng lượng đơn đặt hàng tấm nền OLED trong thỏa thuận giữa hai công ty. Chưa rõ liệu điều này có tiếp tục xảy ra vì iPhone 12 mini hay không, nhưng nếu Apple chuyển đơn hàng tấm nền OLED lên các sản phẩm cao cấp hơn, điều này có thể không xảy ra.

CTV Kiến An/VOV.VN (Nguồn: PhoneArena)
Bạn có cảm nghĩ gì về "iPhone 12 mini bán ế, Samsung cũng buồn lây" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp