Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

IE9 nâng cao tính năng bảo mật cho người dùng

(VTC News) - Bảo vệ người sử dụng trước các trang web theo dõi trên mạng là tính năng lần đầu tiên được đưa vào trình duyệt Internet Explorer 9.

Theo dõi trên mạng đã trở thành phổ biến trong các website có quảng cáo và các danh tính của người dùng được hệ thống thu thập đem sử dụng vào mục đích kinh doanh. Chính những ggười dùng được coi là các khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp. Tính năng mới Tracking Protection Lists của trình Internet Explorer 9 có nhiệm vụ kiểm soát đâu là thành phần an toàn và đâu là nội dung bị nghiêm cấm truy cập.

Internet Explorer 9 sẽ ra mắt vào đầu 2011. Ảnh: Reuters 

Tracking Protection Lists xuất hiện dưới dạng một tuỳ chọn hoạt động theo cơ chế không tự liệt kê danh sách theo dõi. Thay vào đó, nhà cung cấp nội dung có thể thông báo với người dùng về các thông tin muốn biết, như từ khoá thường dùng, thói quen truy cập các trang web,... Nhờ đó người sử dụng là nhóm hoặc cá nhân có thể chặn quảng cáo thông qua danh sách các địa chỉ được tự động cập nhật hàng tuần.

Phiên bản Internet Explorer hiện nay đã có chức năng InPrivate Filtering sử dụng để hạn chế các loại mã chuyên theo dõi. Tuy nhiên, bộ lọc này hoạt động dựa trên nền tảng tự tìm ra, vì vậy có không đủ mạnh để chặn các theo dõi khoá và cũng có khả năng khoá nhầm các mã tương tác âm thanh, hình ảnh của website. Tuỳ chọn Tracking Protection Lists hoạt động với chế ngược lại, giống như người trợ lý vì thế loại trừ được các trục trặc.

Bảo vệ người dùng Internet bị theo dõi dần trở thành tiêu chuẩn bắt buộc và Microsoft đang tiếp tục hoàn chỉnh kỹ thuật để Internet Explorer 9 ra mắt vào đầu 2011.

Vũ Anh Tú (theo Ars Technica)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN