Hy hữu: Nhiều hạt sơ-ri nảy mầm trong hậu môn của bé trai ở Cần Thơ

(VTC News) - Các bác sĩ Cần Thơ đã tiến hành điều trị và lấy ra được 70 gram hạt sơ-ri còn nguyên vẹn, nhiều hạt đã lên mầm ở hậu môn của một bé trai.

Ngày 13/9, bác sĩ Phạm Nguyễn Yến Trang - Phó Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công, lấy 70 gram hạt sơ-ri đang nảy mầm trong hậu môn của bé N.T.P. (11 tuổi, ngụ Sóc Trăng).

Trước đó, ngày 9/9, bé N. được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng từng cơn, bị táo bón nhiều ngày liền, mót rặn nhiều nhưng chỉ tiêu ra nước màu đỏ sậm, rất nặng mùi. 

Hy huu: Nhieu hat so-ri nay mam trong hau mon cua be trai o Can Tho hinh anh 1

 70 gram hạt sơri được lấy ra từ hậu môn của bé N.T.P.

Tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ đã thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng như xét nghiệm máu và siêu âm bụng. Kết quả thăm khám cho thấy tại hậu môn có nhiều hạt sơ-ri kết lại với nhau tạo thành 1 khối lớn, gây tắc ống hậu môn.

Ngay sau đó, bé P. được tiến hành điều trị, các bác sĩ đã lấy ra được 70 gram hạt sơ-ri còn nguyên vẹn, nhiều hạt đã lên mầm. Hiện, sức khoẻ của bé P. đã ổn định.

Theo bác sĩ Trang, đây là một trường hợp hy hữu, lần đầu tiên đơn vị tiếp nhận bệnh nhân có hạt sơ-ri nảy mầm ngay ống hậu môn. "Khi phát hiện trẻ bị táo bón nhiều ngày, người nhà nên đưa bé đi bệnh viện sớm nhất để tránh trường hợp xấu xảy ra", bác sĩ Trang cho biết.

>>> Đọc thêm: Bé trai 16 tháng tuổi mắt sưng như quả trứng gà vì viêm xoang gây biến chứng

Video: Té ngã, bé trai bị rách khí quản không thể nói chuyện

An Nhiên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU