Hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không của Globaltrans Air

Đầu TưThứ Sáu, 23/07/2021 15:02:29 +07:00
(VTC News) -

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn gửi Công ty cổ phần Dịch vụ Globaltrans Air về việc hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung.

Nguyên nhân do doanh nghiệp này chưa được cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) sau 3 năm kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hàng không (ngày 17/4/2018). Do đó, theo quy định Globaltrans Air thuộc trường hợp phải hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung.

Hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không của Globaltrans Air - 1

Tàu bay Globaltrans Air dự kiến khai thác. (Ảnh: Globaltrans Air)

 

Bộ Giao thông Vận tải khẳng định việc hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans Air là hoàn toàn tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về hàng không dân dụng. Trong thời gian sắp tới, Bộ sẽ ra quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans Air.

“Trường hợp công ty Globaltrans Air có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung theo quy định của pháp luật, Bộ Giao thông Vận tải sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ thủ tục cho công ty”, công văn nêu rõ.

Tháng 6/2021, Globaltrans Air có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải xin gia hạn giấy phép để doanh nghiệp này có thời gian tiếp xúc với các nhà sản xuất tàu bay và huy động vốn cũng như tiến hành các thủ tục để được nhận chứng nhận AOC.

Globaltrans Air có số vốn điều lệ 100 tỷ đồng, là doanh nghiệp 100% vốn trong nước với 4 cổ đông, do ông Trần Việt Tiến là người đại diện pháp luật và Tổng giám đốc.

Hoà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp