Hướng dẫn cách muối củ cải, cà rốt chua giòn, đưa cơm ngày Tết

(VTC News) - Củ cải, cà rốt muối chua giòn chắc chắn sẽ là món ăn giải ngấy rất được ưa thích trong mâm cơm Tết của gia đình.

Nguyên liệu:

- 240ml dấm gạo

- 240ml nước

- 50g đường, muối

- 450g cà rốt và củ cải

Cách làm:

- Trước hết bạn hòa giấm, đường với nước trong một chiếc nồi rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy cho đường tan hết. Khi hỗn hợp đường, giấm sôi thì tắt bếp và để nguội.

- Gọt vỏ cà rốt, củ cải rồi rửa sạch. Cắt cà rốt, củ cải thành thanh nhỏ dài khoảng 5cm.

- Cho cà rốt, củ cải vào chậu hoặc bát lớn, thêm chút muối rồi trộn cho thật đều. Ướp hỗn hợp với muối trong khoảng 30 phút đến khi thấy đu đủ và cà rốt mềm dẻo hơn là được.

- Rửa lại cà rốt, đu đủ với nước đun sôi để nguội cho hết phần muối dư. Cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh. Đổ hỗn hợp giấm, đường đã làm ban đầu cho ngập hết các loại củ. Để nguyên lọ thủy tinh như vậy sau một ngày có thể ăn được. Khi đạt độ chua vừa ý thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đọc thêm: Cách muối dưa chuột bao tử ăn thanh lọc cơ thể

N.Q (T/h)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU