Điều tra nguyên nhân hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên

(VTC News) - Ông Bùi Quang Chung (Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên) cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại một cơ sở y tế tư nhân ở huyện Khoái Châu.

Như VTC News đã thông tin, Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa có báo cáo về tình trạng mắc bệnh sùi mào gà trẻ em tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Theo đó, từ ngày 1/5/2016 đến 1/7/2017, Bệnh viện đã tiếp nhận 6.370 ca mắc bệnh sùi mào gà. Trong đó, tỉnh Hưng Yên có 389 trường hợp, với 52 ca trẻ em; riêng huyện Khoái Châu của tỉnh này có 52 ca (46 ca trẻ em) mắc bệnh này.

Dieu tra nguyen nhan hang loat tre bi sui mao ga o Hung Yen hinh anh 1

 Trẻ em mắc bệnh sùi mào gà đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

Theo ông Chung, sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế đã tiến hành xác minh, bước đầu xác định sự việc trên là đúng. Tuy nhiên, số lượng trẻ bị mắc bệnh là bao nhiêu, tình trạng hiện nay như thế nào, hiện chưa nắm được cụ thể.

“Sở Y tế Hưng Yên đã cử đoàn thanh tra về Khoái Châu để làm rõ vụ việc. Nếu phát hiện cơ sở vi phạm, chúng tôi cam kết sẽ xử lý lý nghiêm và công bố trên cơ quan truyền thông”, ông Chung nói.

Video: Trẻ em ồ ạt nhập viện vì viêm não Nhật Bản

Ông Lê Hữu Doanh (Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương) cho biết, Bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiến hành điều tra nguyên nhân trẻ mắc bệnh sùi mào gà, nhằm thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, kịp thời ngăn chặn các trường hợp mắc mới tương tự trong cộng đồng.

“Hiện tại, bệnh viện đang chờ chỉ đạo của Bộ Y tế và sẽ phối hợp tích cực với Bộ Y tế giải quyết vụ việc trong thời gian ngắn nhất”, ông Doanh khẳng định.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Nguy cơ khôn lường khi mắc bệnh sùi mào gà

Thanh Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU