Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 27/05/2022 19:49:51 +07:00
(VTC News) -

Chiều 27/5, đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với đầy đủ nhân lực.

Ở buổi tập chiều 27/5 của đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Hoàng Đức. 3 cầu thủ này được phép tập trung muộn sau khi thi đấu tại SEA Games 31, thế nên tới lúc này HLV Park Hang Seo mới có đầy đủ nhân sự để tiến hành các bài tập chiến thuật.

Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố chuyên môn và giúp các cầu thủ tập trung tối đa, chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu các phóng viên rời khỏi khu vực tập luyện của đội tuyển sau 15 phút tác nghiệp.

Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh hội quân cùng đội tuyển Việt Nam - 1

Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh trong buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 27/5 (Ảnh: Thành Đỗ)

Trong lần triệu tập này, HLV Park Hang Seo bất ngờ triệu tập Trần Đình Khương và Trương Văn Thái Quý. Đây là lần đầu tiên 2 cầu thủ được gọi lên ĐT Việt Nam dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc. Lần gần nhất Đình Khương được gọi lên đội tuyển là cách đây 5 năm, trong khi Thái Quý vắng mặt kể từ sau kỳ tích tại VCK U23 Châu Á 2018.

“Lần đầu lên tuyển là khi tôi còn trẻ. Giờ đã chín chắn hơn, tôi tin rằng lần triệu tập này sẽ là cơ hội tốt để khẳng định bản thân”, Đình Khương cho biết.

Cầu thủ của TP.HCM chưa nhận được hướng dẫn cụ thể nào từ HLV Park Hang Seo, nhưng anh tin rằng mình sẽ có cơ hội để chứng tỏ bản thân trong lần triệu tập này. Đình Khương có thể đảm nhận tốt cả vị trí trung vệ và tiền vệ trung tâm, bởi vậy anh được xem là ứng cử viên tiềm năng để thay thế vị trí của Bùi Tiến Dũng trong trận giao hữu với Afghanistan sắp tới.

Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh hội quân cùng đội tuyển Việt Nam - 2

Trung vệ Trần Đình Khương (Ảnh: Thành Đỗ)

“Lần triệu tập này là để thử nghiệm các nhân tố mới và cho các cầu thủ ít được thi đấu thử sức. Tôi tin rằng những tân binh như mình sẽ có cơ hội ra sân.

Mỗi HLV sẽ có chiến thuật và lối chơi riêng, và việc của cầu thủ là phải thích ứng thật nhanh. Dù sao ở CLB TP.HCM tôi cũng thường tập cùng với các HLV nước ngoài nên không bỡ ngỡ nhiều” - Đình Khương chia sẻ.

ĐT Việt Nam dự kiến sẽ bay vào TP.HCM trong ngày 28/5. Tiếp đó thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có thêm 3 buổi tập trước khi bước vào trận giao hữu với ĐT Afghanistan vào ngày 1/6 trên SVĐ Thống Nhất.

Thành Đỗ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp