HP thu hồi thêm 162.000 pin máy tính xách tay

(VTC News) - Hãng HP vừa thông báo thu hồi thêm 162000 pin Lithium-Ion sau khi phát hiện ra một lô hàng đã bị bỏ sót trong chiến dịch thu hồi năm 2010.

Số pin này nằm trong một số model được sản xuất giữa tháng 7-2007 đến tháng 5-2008 gặp lỗi cực kỳ nghiêm trọng: “khi hoạt động ở nhiệt độ cao, những pin loại này sẽ có thể bốc ngọn lửa nhỏ gây hư hại đến các thiết bị xung quanh và cả người tiêu dùng.” Ủy ban an toàn trong sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) khuyến cáo.

Model HP 6520s là một trong những mẫu máy có pin nằm trong diện bị thu hồi 

Các mẫu nằm trong danh sách thu hồi bao gồm mẫu HP Compaq 6520s và một mẫu thuộc dòng HP Pavilion.

Chiến dịch thu hồi pin trên đã bắt đầu từ 2 năm trước khi HP tuyên bố thu hồi 70000 pin và một năm sau đó là 54000 chiếc laptop.

Kiểm tra mã CT của pin để biết rằng laptop của bạn có thuộc diện thu hồi pin hay không 

CPSC  khuyến cáo người dùng sản phẩm HP Pavillion, Compaq Presario, HP  và HP Compaq  lập tức kiểm tra xem danh sách máy mình có thuộc số sản phẩm mắc lỗi hay không. Nếu có, khách hàng hãy hãy gỡ bỏ pin ra khỏi máy và liên lạc với công ty.

HP tuyên bố rằng có khoảng 5% số pin được sản xuất trong khoảng thời gian này gặp phải sự cố và hối thúc khách hàng sử dụng công cụ kiểm tra ngày sản xuất online trên trang web của hãng, bằng cách vào đường dẫn này và nhập CT được in trên pin (theo hình minh họa trên).

Hãng này cũng không đưa ra lời giải thích về việc tại sao có lô hàng lại bị bỏ sót, tuy nhiên cũng trả lời rằng “đây là kết quả quá trình điều tra sâu hơn với các nhà cung cấp của chúng tôi”.

Thành Lương (theo Slashgear)

» Asus dự kiện tung ra PadFone vào dịp Giáng Sinh
» LG giới thiệu PC All-In-One phong cách… iMac
» iPad 3G sắp có chức năng gọi điện thoại như iPhone
» 5 món quà công nghệ dành cho thiếu nhi nhân ngày 1/6


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN