Hộp bánh trung thu giá 12 triệu đồng có gì đặc biệt?

(VTC News) - Bánh trung thu hàng hiệu có giá bạc triệu, thậm chí 12 triệu đồng. Câu hỏi đặt ra là không hiểu trong các sản phẩm đó có gì mà đắt đến vậy.

    » Xem bánh bạc triệu của 'đại gia' khách sạn
» Kinh Đô, Hữu Nghị chi bao tiền chiếm vỉa hè bán bánh?
» Ảnh: Bánh Trung thu 'đại náo' vỉa hè Hà Nội
» Độc đáo bánh trung thu 'bầy chim nổi giận'
» Doanh nghiệp đua nhau 'khoe' bánh Trung thu tiền triệu
» Kinh Đô không bán bánh Trung thu qua mạng
» Ghi nhầm vây cá, yến sào trên nhãn bánh Trung Thu
» 33 nước không được ăn bánh Trung thu Trung Quốc?

» Xem bánh bạc triệu của 'đại gia' khách sạn » Kinh Đô, Hữu Nghị chi bao tiền chiếm vỉa hè bán bánh? » Ảnh: Bánh Trung thu 'đại náo' vỉa hè Hà Nội » Độc đáo bánh trung thu 'bầy chim nổi giận' » Doanh nghiệp đua nhau 'khoe' bánh Trung thu tiền triệu » Kinh Đô không bán bánh Trung thu qua mạng » Ghi nhầm vây cá, yến sào trên nhãn bánh Trung Thu » 33 nước không được ăn bánh Trung thu Trung Quốc?

Nguyên liệu đặc biệt, hình thức sang trọng

Trong những chiếc bánh trung thu “hàng hiệu”, nguyên liệu luôn phải hảo hạng, đặc biệt. Và tất nhiên, “tốt gỗ” rồi, bánh còn phải tốt cả “nước sơn”. Chính vì vậy, việc tạo hình bánh cũng được đặt lên hàng đầu.

Khách sạn Hà Nội đã công bố và cho ra mắt rất nhiều mẫu mã bánh, trong đó, sang trọng và đắt đỏ nhất có thể kể đến sản phẩm Vương Kim Tri Ngộ Ballantine’s 30 có giá gần 12 triệu đồng. Sản phẩm này gồm 4 bánh to nhân sen trắng, hai lòng đỏ trứng mặn và 1 chai rượu Ballantine’s Whisky 30 năm.

  Sức hấp dẫn khó cưỡng từ bánh trung thu cao cấp của khách sạn Hilton 

Sức hấp dẫn khó cưỡng từ bánh trung thu cao cấp của khách sạn Hilton 


Khách sạn Hà Nội giải thích: “Mỗi hộp bánh mang một ý nghĩa đặc trưng riêng nhưng đều hướng tới cội nguồn dân tộc, tất cả được chọn lọc kỹ với nguồn nguyên liệu đảm bảo và chất lượng tốt nhất, nhập khẩu từ Hồng Kông”.

Nhân bánh gồm các nguyên liệu hảo hạng có thể kể đến như lòng đỏ trứng, sen trắng, khoai môn, đậu đỏ, hạt dẻ, trà xanh, ngũ vị. Các nguyên liệu chất lượng cao khi hòa quyện sẽ nhiều hương vị độc đáo khác nhau. Vỏ bánh được làm từ loại bột ngon, được lựa chọn kĩ lưỡng.

Tham gia thị trường bánh trung thu cao cấp nhưng sản phẩm đắt nhất của khách sạn Hilton “chỉ” có 3,8 triệu đồng. Bánh Trung thu "đại gia" tại khách sạn Hilton có 8 hương vị bao gồm đậu đỏ, trà xanh và đậu xanh, trà xanh và hạt sen, khoai môn, khoai môn cùng trứng muối, lá dứa, lá nếp và trứng muối, vừng đen.  Các nguyên liệu khác có thể kể đến như hạt bí, hạt dưa, mè, hạnh nhân.

Khách sạn này cho biết: “Ngày càng xuất hiện nhiều nhãn hiệu bánh trung thu nổi tiếng. Loại nổi danh khi chế biến từ thứ nguyên liệu quý và hiếm, loại cầu kỳ tinh tế trong thiết kế hình hài, loại cố gắng bảo tồn nguyên vẹn hương vị truyền thống từ ngàn xưa truyền lại…”.

Điều đó cho thấy, “ngoại hình” của bánh cũng là yếu tố sống còn để khẳng định đẳng cấp.

   

 


Tại Hilton, giá bánh được bán từ 600 nghìn đồng tới 3,8 triệu đồng một hộp.

Năm nay khách sạn InterContinental không tấn công vào dòng bánh siêu cao cấp do “Kinh tế suy thoái nên giá bánh cũng giảm để phù hợp với khả năng tiêu dùng của khách hàng”. Vì vậy giá một hộp bánh của InterContinental “chỉ” từ  595.000 đồng đến 725.000 đồng một hộp.

Dù giá bán không ở mức siêu khủng nhưng InterContinental  khẳng định khách sạn không những chỉ quan tâm đến chất lượng (không dùng chất bảo quản), nguyên liệu đặc biệt mà còn chú trọng đến hình thức bên ngoài của các loại bánh.

Long Đình tập trung vào dòng Long Đình An Quý với hộp bánh đặc biệt được thiết kế trong hộp gỗ sang trọng, đậm nét Á Đông. Bên ngoài là bức tranh An Viên với chốt mạ vàng độc đáo, bên trong là tám chiếc bánh cùng rượu ngon, trà quý như lời chúc thịnh vượng, an khang.

Đắt ở “lạc” đi kèm

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là dù đắt đến đâu thì những nguyên liệu lòng đỏ trứng, sen trắng, khoai môn, đậu đỏ, hạt dẻ, trà xanh, ngũ vị cũng chỉ có mức giới hạn về giá. Làm sao khách sạn có thể đẩy giá lên tận 12 triệu đồng.

Câu trả lời rất đơn giản. Với các sản phẩm bình thường, sản phẩm đi kèm kiểu như “lạc kèm bia”, lạc thường có giá trị ít hơn bia nhưng với các hộp bánh trung thu, đôi khi “lạc’ lại đắt hơn cả bia.

Ví dụ sản phẩm Vương Kim Tri Ngộ Ballantine’s 30 của khách sạn Hà Nội có giá 11,99 triệu đồng gồm 4 chiếc bánh và 1 chai Ballantine 30 năm.

   

 


Ballantine's 30 năm là một trong những dòng whisky nổi tiếng và quý hiếm nhất hiện nay, và chỉ được sản xuất với số lượng có hạn. Nguyên liệu sản phẩm được thu hoạch bằng tay, và được ủ trong thùng gỗ sồi suốt 30 năm, nên đây là một trong những dòng rượu whisky đắt nhất thế giới và cực kỳ sang trọng, quý hiếm.

Hiện tại, một chai Ballantine 30 năm được rao bán với giá từ 5,1 tới 7,5 triệu đồng.

Long Đình cũng cho Balentine đi kèm với bánh trung thu trong sản phẩm An Quý Balentine 17 giá  4.288.000 đồng. 1 chai Balentine 17 năm được rao bán trên mạng với giá hơn 1 triệu đồng.

Kim Long Kết Nguyệt Chivas 21 của Khách sạn Hà Nội được bán với giá gần 6,4 triệu đồng. Trong đó, 1 chai Chivas 21 năm cũng có giá cao ngất ngưởng.

Các sản phẩm giá khủng khác của hầu hết khách sạn đều được bán kèm với rượu ngoại.

Khánh Hạ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN