Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Honda xây thêm nhà máy thứ 3 tại Việt Nam

(VTC News) – Với công suất dự kiến 500.000 xe/năm, dự án nhà máy lắp ráp xe máy thứ 3 của Honda Việt Nam tại Đồng Văn, Hà Nam sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2012. Nếu huy động cả 3 nhà máy, tổng sản lượng xe Honda tại Việt Nam có thể lên tới 2,5 triệu xe/năm.

Thông tin chi tiết cùng sơ đồ dự án về nhà máy thứ 3 của Honda được công bố trên website chính thức của chủ đầu tư khu công nghiệp Đồng Văn II, tập đoàn VID Group. Website của Sở Công thương tỉnh Hà Nam cũng đưa tin về kế hoạch này.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là khi trao đổi với phóng viên VTC News, đại diện truyền thông của Honda Việt Nam lại khẳng định chưa nhận được thông tin về dự án này?!

Nếu huy động cả 3 nhà máy, tổng sản lượng xe Honda tại Việt Nam có thể lên tới 2,5 triệu xe/nămẢnh TN

Còn theo thông tin từ VID Group, nhà máy thứ 3 của Honda Việt Nam được xây dựng trên diện tích 27,215 ha tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam với tổng số vốn đầu tư 120,5 triệu USD. Nhà máy này sẽ có công suất ban đầu khoảng 500.000 xe/năm và sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm 2012.

Như vậy, với việc xây thêm nhà máy, Honda Việt Nam sẽ nâng đáng kể sản lượng xe từ 2 triệu lên 2,5 triệu xe/năm. Với người tiêu dùng, đây có thể sẽ là thông tin tốt để không còn bị ép giá do khan xe trong những năm tới.

Dù phải chịu không ít chỉ trích về vấn đề loạn giá cũng như chất lượng xe nhưng Honda Việt Nam vẫn đạt sản lượng 1,5 triệu xe trong năm 2010, tăng 25% so với năm 2009. Liên doanh này cũng kỳ vọng sẽ bán được 1,9 triệu xe trong năm 2011.

Với nguồn lợi khổng lồ thu được từ xe máy, Honda Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ tập trung vào mặt hàng này này thay vì ô tô bởi doanh số các dòng xe ô tô Honda tiếp tục có chiều hướng đi xuống và ngày càng khó cạnh tranh hơn với các đối thủ như Toyota hay Hyundai.


Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn

Khánh Hòa

» Ế ẩm, xe Honda được bán dưới giá đề xuất
» Lính mới "nhà" Honda tại Việt Nam
» Tăng giá 2 triệu đồng, Honda Future 2011 có gì mới?
» Đổi lazăng, Honda CR-V 2011 tăng giá thêm 35 triệu đồng
» Vì sao Honda Spacy mới bị chê?

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN