Hòn đảo kỳ lạ có thể nhìn thấy cả quá khứ và tương lai

(VTC News) - Điểm đặc biệt không thể nhầm lẫn với những nơi khác ở đảo Dioemde là tại đây bạn có thể nhìn được cả "quá khứ" và "tương lai".

Tất nhiên đây chỉ là một cách nói ví von trừu tượng. 

Trên thực tế, quần đảo nhìn thấy quá khứ và tương lai nằm giữa eo biển Bering, được cấu thành từ 2 hòn đảo là Big Diomede (Diomede lớn) và Litte Diomede (Diomede nhỏ). 

Người ta vẫn thường nói rằng nếu đứng ở đảo lớn mà nhìn sang đảo nhỏ, bạn sẽ thấy quá khứ và ngược lại bạn sẽ thấy tương lai. 

Hon dao ky la co the nhin thay ca qua khu va tuong lai hinh anh 1

 Dù cách nhau chỉ 3,8 km nhưng 2 hòn đảo lại có sự khác biệt về không gian và thời gian. 

Nguyên nhân dẫn tới điều kỳ thú này là bởi 2 hòn đảo dù cách nhau chỉ 3,8 km nhưng một bên lại thuộc lãnh thổ Mỹ (đảo nhỏ) và đảo còn lại (đảo lớn) thuộc về Nga.

Do Nga và Mỹ chênh nhau 21 giờ nên khi đảo lớn bước sang ngày mới, cư dân trên đảo có thể nhìn thấy "ngày hôm qua" nếu nhìn sang đảo nhỏ. Vì vậy 2 hòn đảo này còn có tên gọi là đảo Ngày mai (đảo lớn) và đảo Hôm qua (đảo nhỏ). 

Khác với đảo lớn không có người sinh sống mà chỉ có quân đội làm nhiệm vụ, đảo nhỏ hiện là nơi cư trú của 150 dân cư. Do dân cư thưa thớt nên người ta không xây đường trên đảo nhỏ. Người dân ở đây thường di chuyển bằng cách đi bộ trên những con đường mòn, dùng xe trượt tuyết hay ván trượt. 

Vào mùa đông, nước biển sẽ đóng băng tạo thành một con đường nối liên hai hòn đảo. Tuy nhiên, việc di chuyển này là bất hợp pháp. 

>>> Đọc thêm: Kỳ lạ hòn đảo nơi phụ nữ cứ đến mùa thu hoạch là đi săn đàn ông

 (Nguồn: ADN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.