Hơn 40 học sinh sốt cao sau ăn sáng
  • Zalo

Hơn 40 học sinh sốt cao sau ăn sáng

Giáo dục Thứ Năm, 08/12/2011 11:10:00 +07:00

(VTC News) - Trên 40 học sinh Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương ở TP Mỹ Tho bị sốt, nôn ói, tiêu chảy vào sáng ngày 7/12.

(VTC News) - Nhiều phụ huynh có con theo học tại Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bất ngờ nhận được điện thoại thông báo con em của họ bị sốt đột ngột.

 

Chiều ngày 7/12, trao đổi với phóng viên VTC News, bà Cao Thị Loan - Phó Phòng Giáo dục đào tạo thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang - xác nhận đã có trên 40 học sinh Trường Tiểu học Thiên Hộ Dương ở TP Mỹ Tho bị sốt, nôn ói, tiêu chảy vào sáng ngày 7/12.


Thông tin nhanh chóng được báo đến phụ huynh học sinh để kịp thời đón các em đi khám bệnh. Phòng Y tế TP Mỹ Tho cùng với cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang cũng có mặt để giám sát tình trạng nóng sốt hàng chục em cùng lúc.


Mẫu bột sò cho học sinh ăn sáng cũng được đưa đi xét nghiệm bởi nhiều em bị bệnh đa số rơi vào các lớp bán trú. Tuy nhiên, theo bà Loan thì vẫn có vài học sinh không ăn bột sò cũng bị bệnh nên cần phải có thời gian để ngành y tế địa phương kết luận chính xác.


Qua tìm hiểu của VTC News, chỉ có 2 hoc sinh được gia đình đưa vào bệnh viện điều trị nội trú. Những học sinh còn lại được đưa đến cơ sở y tế gần nhất khám, nhận thuốc uống ngoại trú, được nhà trường cho tạm nghỉ học đến cuối tuần./.

 Diễm Hằng                                                                           

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 40 học sinh sốt cao sau ăn sáng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin