Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hơn 2.700 tỷ đồng phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi

(VTC News)- TP.HCM vừa đưa ra đề án phổ cập GD mầm non cho trẻ 5 tuổi với tổng kinh phí của đề án lên tới hơn 2.700 tỷ đồng.

Ảnh minh họa 

TP.HCM cho biết mục tiêu của đề án đến năm 2013 sẽ đào tạo mới hơn 4.700 GV mầm non; xây dựng mới 760 phòng học. Đề án cũng phấn đấu đạt 100% trẻ 5 tuổi ra lớp mầm non, học 2 buổi/ngày. Hiện tại, đề án đang được đưa ra họp bàn với đại diện các Sở ban ngành thành phố để thông qua.

Lãnh đạo TP.HCM cho biết, thành phố sẽ tuyển thêm sinh viên sư phạm các tỉnh đang học tập tại thành phố. Thành phố sẽ ưu tiên những người tình nguyện làm việc ở các huyện ngoại thành. Giáo viên chưa có nhà ở sẽ được giải quyết ở nhà công vụ.

Được biết, trong đề án cũng đề cập đến việc điều chỉnh, bổ sung mức biên chế, chế độ chính sách cho giáo viên mầm non để các giáo viên mầm non yên tâm công tác.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng sẽ rà soát nhu cầu gửi trẻ của công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, đề nghị các khu này xây dựng trường mầm non cho con em công nhân. TP. HCM là khu vực tập trung các khu công nghiệp lớn nhất cả nước vì vậy nhu cầu xây dựng các nhà trẻ cho con em công nhân là việc làm cần thiết.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Xử lý dứt điểm nhà trẻ tư nhân không có giấy phép
» Hà Nội rét đậm, trẻ mầm non đến trường vẫn đông
» Giáo viên mầm non phải biết sử dụng CNTT trong dạy học


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN