• Zalo

Hơn 22.300 người từ Đà Nẵng về TP.HCM đã khai báo y tế

Tin tức Thứ Sáu, 31/07/2020 10:14:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7h ngày 31/7, có 22.392 người từ Đà Nẵng về TP.HCM từ 1/7 tới khai báo y tế phòng dịch COVID-19.

HCDC cho biết, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 14.094 người từ Đà Nẵng về TP.HCM; 1.351 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hơn 22.300 người từ Đà Nẵng về TP.HCM đã khai báo y tế - 1

Ảnh minh hoạ.

"24 trung tâm y tế quận, huyện của TP.HCM tiếp tục tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 1/7", HCDC cho hay.

Theo phân công, 24 trung tâm y tế quận, huyện giao cho các trạm y tế tiếp nhận khai báo y tế người dân trở về từ Đà Nẵng, chuyển danh sách cho trung tâm y tế phân loại và hẹn người dân đến trung tâm y tế lấy mẫu giám sát, tránh tập trung đông người tại một nơi và cùng thời điểm.

TP.HCM hiện có 2 bệnh nhân COVID-19 mới là bệnh nhân 449 và 450 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Đóng cửa vũ trường, quán bar

Chiều 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký công văn khẩn về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19.

Hơn 22.300 người từ Đà Nẵng về TP.HCM đã khai báo y tế - 2

Công văn khẩn của UBND TP.HCM về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, quán bar. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư...; Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác các cơ quan, đơn vị. Với các cuộc họp, yêu cầu người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự li gần. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động và tự giác trong công tác phòng dịch.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu từ 0h ngày 31/7 cho tới khi có thông báo mới.

UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các biện pháp nêu trên.

Trung Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 22.300 người từ Đà Nẵng về TP.HCM đã khai báo y tế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp