Đại học đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ phòng COVID-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 31/07/2020 07:08:17 +07:00

Đại học Kinh tế TP.HCM cho người học tất cả hệ đào tạo nghỉ từ 3/8 đến hết 9/8, sinh viên ở Đà Nẵng được vắng thi học phần.

Tối 30/7, Đại học Kinh tế TP.HCM thông báo sau thời gian nghỉ, người học và giảng viên làm việc bình thường theo thời khóa biểu trước đó.

Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên dạy bù bằng hình thức online. Đây là đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ để phòng COVID-19.

Với việc kết thúc học phần, những sinh viên đến từ Đà Nẵng từ ngày 18/7 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, những người có lịch thi kết thúc học phần được làm đơn vắng thi có phép theo hướng dẫn của trường.

Trường yêu cầu tất cả người học khi vào các cơ sở, trong phòng học và phòng thi đều phải mang khẩu trang đến khi có thông báo mới. Trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi rời Đà Nẵng phải nhập viện, cách ly, xét nghiệm để tiến hành điều trị kịp thời.

Nhiều trường đại học trong tuần này đã có động thái đẩy mạnh công tác phòng, chống COVID-19.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch yêu cầu giảng viên, người học có đi từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ 1/7 hoặc có tiếp xúc với người có nguy cơ đều phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày và gửi báo cáo lịch trình.

Người học và giảng viên cũng được khuyến cáo hạn chế đi đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế trong dịp hè. Tất cả phải đeo khẩu trang trong trường, khu vực công cộng và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Hàng loạt các đại học khác có biện pháp tương tự như: Công nghiệp, Bách khoa, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghiệp Thực phẩm, Tài chính - Marketing, Mở...

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) hủy tất cả các chuyến thực địa, thực tế dự kiến tổ chức trong thời gian này. Đại học Y dược TP.HCM khảo sát lịch trình tất cả người học, giảng viên liên quan đến COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, có chế tài với người không chấp hành.

Trong đợt COVID-19 hồi đầu năm, hầu hết các trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 4, đi học lại từ đầu tháng 5. Hiện sinh viên các trường bước vào các kỳ thi học phần, sinh viên hệ vừa làm vừa học vẫn học tập theo thời khoá biểu.

TP.HCM có hơn 50 trường đại học với hơn 600.000 sinh viên.

Đại học đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ phòng COVID-19 - 1

Sinh viên Đại học Y dược TP.HCM đeo khẩu trang, đi học trở lại hồi giữa tháng 3/2020. (Ảnh: Mạnh Tùng)

Chiều 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký quyết định dừng toàn bộ hoạt động quán bar, vũ trường, việc tập trung quá 30 người nơi công cộng, từ 0h ngày 31/7.

Hiện TP.HCM ghi nhận 63 ca nhiễm, trong đó 61 ca đã được điều trị khỏi; 449 người đang được cách ly tại các khu tập trung và 251 người đang cách ly tại nhà.

(Nguồn: vnexpress.net)
Bình luận
vtc.vn