• Zalo

Hơn 100 tấn chân gà thối được tuồn vào VN

Kinh tếThứ Năm, 17/11/2011 12:29:00 +07:00

Cơ quan Thú y vùng 2 (Hải Phòng - Quảng Ninh) vừa phát hiện 2 lô chân gà đông lạnh nhập về VN có tổng trọng lượng lên tới 108 tấn nhưng đã bốc mùi hôi thối.

Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, Cơ quan Thú y vùng 2 (Hải Phòng - Quảng Ninh) vừa phát hiện 2 lô chân gà đông lạnh nhập về Việt Nam có tổng trọng lượng lên tới 108 tấn nhưng đã bốc mùi hôi thối.

Đây là những lô hàng do Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh nhập từ Ấn Độ về cảng Hải Phòng, dưới hình thức tạm nhập tái xuất.

 

Tuy nhiên, trên bao bì chân gà đông lạnh không có tem, nhãn ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng lẫn nguồn gốc xuất xứ. Các mẫu kiểm tra đều có hiện tượng phân hủy, có mùi hôi.

 

Để xử lý lô hàng trên, Cục Thú y và Cơ quan Thú y vùng 2 đã làm việc với Cục Hải quan Hải Phòng và Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh, đề nghị Cục Hải quan Hải Phòng yêu cầu Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh phải tái xuất hoặc tiêu hủy 2 lô hàng không đảm bảo.

 

Song phía Cơ quan Thú y vùng 2 cho biết, đến ngày 14.11, 2 lô hàng trên đã được công ty vận chuyển ra khỏi cảng Hải Phòng mặc dù không được phép của cơ quan thú y.

 

Theo Sài Gòn Giải phóng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !