• Zalo

'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lén lút hoạt động như đa cấp biến tướng

Video Thứ Tư, 25/04/2018 16:05:00 +07:00

Tổ chức tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời" hoạt động trái phép, lén lút, chủ yếu lôi kéo nhiều thành viên tham gia với ý đồ trục lợi, gây mất an ninh trật tự ở nhiều nơi.

Sau khi được thuyết giảng về sự tồn tại cũng như quyền năng của "Đức Chúa Trời" tại Sion 57 Láng Hạ, phóng viên tiếp tục được đưa đến Sion cấp 2 tại 710 Lạc Long Quân. Từ đó, những người rao giảng tiếp tục lý giải về cách thức mở 7 ấn, mỗi ấn tương đương với mỗi cấp mà thành viên tham gia.

Sau khi nghe đầy đủ các bài giảng về “Hội Thánh của Đức Chúa Trời”, tín đồ sẽ được ghi danh và làm lễ Pháp bắp tên. Toàn bộ quá trình làm lễ được một số thành viên trong Hội giám sát chặt chẽ, cấm ghi hình.

Mỗi tuần, hội viên sẽ đi lễ 3 ngày và chủ nhật là ngày lễ trọng đại, gọi là lễ Sa bát. Mọi tín đồ sẽ đến Sion làm lễ, tuyệt đối không được làm việc. Để duy trì hội, mỗi tín đồ sẽ đóng góp 1/10 thu nhập trong tuần để dâng lên "Đức Chúa Trời".

Với cách thức hoạt động lén lút, tổ chức này thường chọn những người dễ tin, tò mò, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên để lôi kéo. Nhóm tổ chức sinh hoạt núp dưới dạng tuyên truyền kinh thánh, kỹ năng mềm, kỹ năng sống, từ đó lồng ghép tuyên truyền, lôi kéo các cá nhân tham gia.

Nguồn: ANTV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều