Hội Dinh Dưỡng Việt Nam và FrieslandCampina Việt Nam trao tặng giải thưởng dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY 2016

(VTC News) - Tại Hội nghị khoa học dinh dưỡng lần thứ 8 tại Hà Nội, Viện dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) và FrieslandCampina Việt Nam đã trao giải thưởng dinh dưỡng VINUTAS – DUTCH LADY năm 2016 cho PGS – BS Trương Bút (1930 – 2010), nguyên trưởng khoa dinh dưỡng ứng dụng thuộc Viện dinh dưỡng Quốc gia nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc của ông cho cộng đồng trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Đây là giải thưởng do Hội dinh dưỡng Việt Nam và FrieslandCampina Việt Nam cùng sáng lập từ năm 2002 dành cho những nhà khoa học có nhiều hoạt động, nghiên cứu tích cực đóng góp về dinh dưỡng tại Việt Nam.

Hoi Dinh Duong Viet Nam va FrieslandCampina Viet Nam trao tang giai thuong dinh duong VINUTAS – DUTCH LADY 2016 hinh anh 1

 

Hội nghị khoa học dinh dưỡng lần thứ 8 với sự tham gia tài trợ của công ty FrieslandCampina Việt Nam thu hút sự tham dự của hơn 300 bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong cả nước ở lĩnh vực dinh dưỡng và các nhà khoa học đến từ Malaysia, Indonesia...

Các báo cáo khoa học tại hội nghị năm nay tập trung vào các vấn đề như: thực trạng dinh dưỡng ở phụ nữ mang thai và trẻ em Việt Nam cần được cải thiện nhiều hơn; tầm quan trọng về dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai của mẹ cũng như 1000 ngày đầu tiên của em bé sẽ ảnh hưởng như thế nào tới tầm vóc và sức khỏe thể lực cũng như trí tuệ khi trưởng thành.   

Cũng tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo của Viện dinh dưỡng Quốc Gia và Hội dinh dưỡng Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp tích cực của công ty FrieslandCampina Việt Nam trong các hoạt động nghiên cứu dinh dưỡng và truyền thông dinh dưỡng cộng đồng.

Cụ thể, trong những năm qua, FrieslandCampina Việt Nam cùng với Hội dinh dưỡng Việt Nam thực hiện hàng loạt các dự án trong lĩnh vực nghiên cứu và thực hành dinh dưỡng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. FrieslandCampina Việt Nam đã phối hợp với Viện dinh dưỡng Quốc Gia và Hội dinh dưỡng Việt Nam đã thực hiện cuộc Khảo sát Tình trạng Dinh dưỡng Khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) với qui mô lớn tại tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Nghiên cứu SEANUTS không chỉ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý chương trình một số dữ liệu quý đầy đủ nhất các thông số liên quan tới dinh dưỡng và sức khỏe từ trước tới nay, mà những kết quả của nó còn chỉ ra: chìa khóa của sức mạnh quốc gia và sức khỏe của từng cá thể nằm trong việc thiết lập môi trường hỗ trợ lối sống lành mạnh và khuyến khích các hành vi hướng tới sức khỏe ngay trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Hoi Dinh Duong Viet Nam va FrieslandCampina Viet Nam trao tang giai thuong dinh duong VINUTAS – DUTCH LADY 2016 hinh anh 2

 

Bên cạnh đó, công ty còn đồng hành cùng chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ của Jr. NBA hướng tới việc cải thiện chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh của thanh thiếu niên. Với chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng với vận động thể thao lành mạnh là những nền tảng cơ bản để cải thiện tầm vóc cũng như thể lực cho các thế hệ trẻ của Việt Nam.

Với hơn 140 kinh nghiệm trên toàn thế giới trong ngành sữa, FrieslandCampina Việt Nam luôn đồng hành, hợp tác chặt chẽ cùng các chuyên gia và các cơ quan chuyên môn tại Việt Nam trong việc nghiên cứu, tìm ra các vấn đề và giải pháp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của nguời Việt Nam nói chung và trẻ em Việt Nam nói riêng. Đồng thời, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nhằm mang đến những dưỡng chất thiết yếu đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.