• Zalo

Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 23/10/2021 11:06:55 +07:00
(VTC News) -

Sáng 23/10, Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 của Học viện Hàng không Việt Nam diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Đây cũng là buổi lễ khai giảng đầu tiên bằng trực tuyến trong suốt hơn 40 năm lịch sử hình thành và phát triển của học viện.

Tham gia có Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam Phạm Văn Hảo cùng các đơn vị trong ngành hàng không nói riêng và ngành giao thông vận tải nói chung.

Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới - 1

TS Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Học viện cho biết, năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tuyển sinh, giảng dạy và học tập của nhiều trường đại học, học viện. Tuy nhiên, Học viện Hàng không Việt Nam ít bị ảnh hưởng hơn do nhà trường sớm thực hiện quá trình chuyển đổi số từ năm 2020, kịp thời thích ứng chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến trên các nền tảng công nghệ số.

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của nhà trường thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho rằng, năm học 2021 - 2022 và giai đoạn tiếp là thách thức cũng như cơ hội lớn của thầy và trò Học viện Hàng không Việt Nam. Ông tin tưởng rằng, với truyền thống hơn 40 năm và tiềm năng dồi dào, học viện đã và sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa hoàn thành kế hoạch năm học, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra với những giải pháp hiệu quả tốt nhất.

Thứ trưởng kỳ vọng, các sinh viên biết xác định cho mình mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn; tự trau dồi phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, đóng góp xứng đáng cho ngành àng không nước nhà.

Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới - 2

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm tham dự lễ khai giảng.

Tại lễ khai giảng, Học viện Hàng không Việt Nam vinh danh sinh viên Lê Hoàng Mai - thủ khoa toàn trường với số điểm trúng tuyển là 30 điểm và 7 sinh viên thủ khoa các ngành đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh năm học 2021 - 2022. Ngoài ra, trường công bố quyết định trao học bổng khuyến khích học tập học kỳ II, năm học 2020 - 2021 cho sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện với tổng số tiền học bổng hơn 1,5 tỷ đồng.

18h30 ngày mai (24/10), tiếp nối chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới như thường lệ, Đoàn thanh niên Học viện Hàng không tổ chức chào đón tân sinh viên 2021 với chủ đề “It’s boarding time, Newbies !”.

Tại lễ hội này, 16 câu lạc bộ - đội - nhóm của sinh viên trình diễn các tiết mục hết sức ngoạn mục. Việc tham gia những hoạt động này là một phần vô cùng lý thú và quan trọng dành cho sinh viên của học viện. Qua đó, các em được rèn luyện tinh thần làm việc tập thể, kỹ năng tổ chức, kỹ năng thích ứng với sự thay đổi… và đặc biệt là được cống hiến hết mình cho cộng đồng theo những đam mê, sở trường của cá nhân.

Nhi Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp